Góc ẩm thực

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

Hôm nay CPFoods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà vừa bắt mắt lại đậm đà. Đây là cách làm đơn giản mà vô cùng ngon cơm, cùng theo dõi nhé!

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà được mệnh danh là món ăn quốc dân dễ chế biến với vài nguyên liệu đơn giản, món ăn này cũng khá bình dân và có mặt gần như hầu hết trong các tiệm cơm trưa. Với vị giòn giòn của mộc nhĩ, kết hợp với vị béo ngậy của nhân thịt băm, mọc xay cùng trứng bao bọc bên ngoài là lớp đậu hũ chiên mềm đậm đà hòa quyện với sốt cà chua. Nghe thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi đúng không? Xem ngay công thức bên dưới nhé.

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà - Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • Đậu hũ chiên: 6 miếng
  • Thịt heo xay: 200g
  • Mọc xay: 100g
  • Cà chua: 2 quả
  • Mộc nhĩ: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm

Cách thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn nên mua thịt nạc pha chút mỡ để món có vị béo ngậy hơn, sau khi mua về rửa sạch với nước muỗi pha loãng, để ráo rồi băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch bỏ hạt rồi thái miếng. Hành lá và ngò rí bỏ gốc rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Mộc nhĩ ngâm nước khoảng 10 phút cho nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt băm, mộc nhĩ và hành lá, ngò rí băm nhuyễn, mọc xay ra tô lớn rồi đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp, theo kinh nghiệm của mình thì món này nếu có trứng gà sẽ làm cho phần nhân đỡ bị khô và ngon hơn đấy.

Tiếp đến nêm nếm thêm vào hỗn hợp thịt ⅓ muỗng hạt nêm, 1 xíu muối, xíu tiêu tùy khẩu vị rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nhồi thịt

Đậu chiên dùng dao hoặc kéo cắt 1 phần nhỏ ngang thân miếng đậu rồi mở ra để nhồi hỗn hợp thịt vào cho đầy.

Bước 4: Nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà

Ở đây mình sẽ sử dụng nồi để nấu vì khi cho đậu hũ vào nấu cùng thì sẽ giúp nhanh chín cả phần nhân bên trong và tiết kiệm một bước là hấp đậu hũ nhồi thịt trước khi nấu.

Cho nồi lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào rồi phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào, nêm nếm vào chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm cùng nửa chén nước lọc tùy khẩu vị rồi đảo đều.

Đun khoảng 2 phút cho đến khi cà chua mềm, rồi cho hết phần đậu hũ nhồi thịt vào nấu cùng. Đậy nắp lại nấu với lửa vừa cho đậu thấm sốt khoảng 10-15 phút là được.

Thành phẩm

Dùng thìa múc đậu ra đĩa để tránh làm vỡ đậu hũ, trang trí lên trên ít hành lá và ngò rí cho hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng thì tuyệt vời luôn đấy.

Không cần phải nấu những món ăn cầu kỳ mới làm nên một bữa cơm gia đình mà chỉ cần giản dị nhưng với hương vị hấp dẫn, đậm đà chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến chồng con phải thích mê thì cũng đủ làm mình hạnh phúc lắm rồi. Làm thử ngay nào, chúc bạn thành công.

Theo Bách hóa Xanh

Đang xem: Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà, ngon đậm đà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng