Góc ẩm thực

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Chân giò rút xương bó luộc là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Thịt chân giò rút xương bó luộc là món ăn dân dã, dễ thực hiện nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, bí quyết bó luộc thịt chân giò vừa chắc tay vừa mềm ngon mà lại không bị nứt thì không phải ai cũng biết.

1. Nguyên liệu làm món chân giò rút xương bó luộc

  • 800g chân giò (hoặc bắp giò)

  • 5-6 tép hành tím

  • 1 vài lát gừng

  • Gia vị: mắm nêm pha sẵn, muối, rượu trắng, giấm ăn (nước cốt chanh)

  • Dụng cụ: Dây lạt/dây buộc thực phẩm,...

Nguyên liệu làm món chân giò rút xương bó luộcNguyên liệu làm món chân giò rút xương bó luộc

2 Cách làm món chân giò rút xương bó luộc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ vài củ hành tím và gọt vỏ 1 củ gừng.

Chân giò bạn rút xương rồi đem rửa sạch với nước và để ráo. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp rượu và nước hoặc giấm hoặc nước cốt chanh chà xát thịt để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch.

Xà lách bạn rửa sạch, để ráo. Thơm sau khi mua về bạn bỏ phần cuống, gọt bỏ mắt, cắt miếng nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Bó và luộc chân giò

Tiếp đó, bạn dùng tay cuộn tròn thịt chân giò lại, sao cho phần da heo bọc ở phía ngoài và hạn chế để thịt trồi ra. Bạn dùng dây lạc hoặc dây buộc thực phẩm quấn nhiều vòng và siết chặt vừa để không bị nứt khi luộc.

Sau cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho chân giò vào. Bạn cho thêm 1 ít lát gừng, hành tím và muối để khử mùi chân giò. Sau 30 phút đầu luộc với lửa lớn, bạn vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi chân giò chín mềm.

Bó và luộc chân giò

Bó và luộc chân giò

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Bạn cho mắm nêm pha sẵn vào chén, cho ớt và thơm cắt nhỏ vào. Giò sau khi bạn luộc xong thì cắt miếng vừa ăn. Bạn xếp thịt, rau xà lách và bánh tráng và hạt nêm ra dĩa. Vậy là hoàn thành rồi đấy!

Hoàn thành món ăn

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Sau khi cắt bỏ phần dây buộc, bạn có thể cắt lát và thưởng thức ngay. Tuy nhiên, thịt sẽ săn và dai ngon hơn khi bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn nhé.

Thành phẩm chân giò rút xương bó luộc

3 Thưởng thức

Món chân giò rút xương bó luộc sẽ có màu sắc cùng bắt mắt với phần thịt bên trong màu hồng nhạt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của phần da hoà quyện với phần thịt mềm thơm bên trong. Món ăn sẽ càng bắt vị hơn nữa khi thưởng thức cùng mắm nêm đó.

Chân giò rút xương bó luộc sẽ có màu sắc cùng bắt mắt

 
Theo bachhoaxanh.com
 

Đang xem: Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng