Góc ẩm thực

Cách làm chân gà xào chua ngọt ăn là ghiền

Cách làm chân gà xào chua ngọt ăn là ghiền

Chân gà xào chua ngọt là mới ăn ngon độc lạ, mùi thơm hấp dẫn. Còn gì tuyệt hơn nếu bạn được nhắm món này với bia trong bữa tối khi cả gia đình cùng ngồi xem đá bóng.

Chân gà xào chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram chân gà, 1 thìa cà phê bột canh, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh gừng, 1 cây sả, 1-2 thìa dầu ăn, 2 thìa tương cà, 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa nước mắm, 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 1 thìa hạt nêm, tiêu, hành lá thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm: Chân gà bạn đem bóp kỹ với một chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân làm 2 miếng.

Sả bạn đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.

Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, sau đó bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.

Tiếp theo cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và một chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp

Vớt chân gà xào chua ngọt ra đĩa, thưởng thức món này khi còn nóng, lai rai kèm với bia ngon tuyệt.

Theo Zing.vn

Đang xem: Cách làm chân gà xào chua ngọt ăn là ghiền

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng