Góc ẩm thực

Cách làm chân gà trộn sa tế hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng ai cũng mê

Cách làm chân gà trộn sa tế hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng ai cũng mê

Nhắc tới chân gà là ai cũng sẽ nghĩ đến những món ngon như chân gà nướng, chân gà sả tắc,... nhưng để đổi vị bạn có thể thử qua món chân gà sa tế thơm ngon, lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho chân gà sate

  •  Chân gà  

  • Tôm khô  

  • Cóc non  

  • Ớt  

  • Tắc  

  • Sả (30gr cắt khúc + 20gr băm nhuyễn) 

  • Gừng cắt lát 

  •  Hành tím băm nhuyễn  

  • Sa tế tôm 

  •  Dầu ăn 

  •  Nước mắm  

  • Đường nâu  

  • Muối 

1. Hình nguyên liệu 

Cách chế biến Chân gà trộn sa tế chua ngọt

Sơ chế chân gà

Chân gà mua về rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch từ 3 - 4 lần và để ráo. Nếu chân gà còn móng thì bạn nhớ cắt hết móng cho sạch sẽ rồi mới đem đi rửa nhé!

Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, sả cắt khúc, gừng cắt lát, 500gr chân gà rồi tiến hành luộc trong vòng 10 phút.

Sau đó, vớt ra, cho vào tất cả vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn trước đó.

2. Làm sốt sa tế

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho 20gr hành tím băm nhuyễn, 20gr sả băm vào phi thơm.

Sau đó, cho 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100gr đường nâu, 100gr sa tế tôm vào chảo rồi đảo đều tay trên lửa vừa cho gia vị tan hết.

Bạn nấu cho đến khi hỗn hợp sốt sa tế trong chảo sôi lên thì tắt bếp.

3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Tôm khô mua về, bạn đem đi ngâm nước ấm trong vòng 15 phút cho tôm nở rồi vớt ra, để ráo nước.

Cóc non gọt bỏ vỏ rồi cùng với tắc bạn rửa cho thật sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt miếng vừa ăn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.

4. Trộn chân gà

Cho chân gà vào tô cùng 30gr tôm khô, 20gr ớt, 50gr tắc, 100gr cóc non. Sau đó, rưới nước sốt lên khắp bề mặt chân gà rồi dùng tay trộn đều.

5. Thành phẩm

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món chân gà trộn sa tế chua ngọt rồi.

Chân gà giòn giòn phủ trên mình một lớp sốt chua chua ngọt ngọt. Ăn một miếng chân gà cùng với cóc non, tôm khô bạn sẽ cảm nhận được một một mùi vị rất tuyệt vời: vừa chua chua ngọt ngọt lại mặn mặn không chê vào đâu được.

Chỉ 4 bước đơn giản bạn đã có món chân gà sate chua ngọt thơm ngon, dai giòn sựt sựt. Cùng vào bếp để chế biến món ngon này nhé.

Chúc bạn thành công

Theo dienmayxanh.com

 

Đang xem: Cách làm chân gà trộn sa tế hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng ai cũng mê

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng