Nhắc tới chân gà là ai cũng sẽ nghĩ đến những món ngon như chân gà nướng, chân gà sả tắc,... nhưng để đổi vị bạn có thể thử qua món chân gà sa tế thơm ngon, lạ miệng này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho chân gà sate
Chân gà
Tôm khô
Cóc non
Ớt
Tắc
Sả (30gr cắt khúc + 20gr băm nhuyễn)
Gừng cắt lát
Hành tím băm nhuyễn
Sa tế tôm
Dầu ăn
Nước mắm
Đường nâu
Muối
1. Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chân gà trộn sa tế chua ngọt
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch từ 3 - 4 lần và để ráo. Nếu chân gà còn móng thì bạn nhớ cắt hết móng cho sạch sẽ rồi mới đem đi rửa nhé!
Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, sả cắt khúc, gừng cắt lát, 500gr chân gà rồi tiến hành luộc trong vòng 10 phút.
Sau đó, vớt ra, cho vào tất cả vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn trước đó.
2. Làm sốt sa tế
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho 20gr hành tím băm nhuyễn, 20gr sả băm vào phi thơm.
Sau đó, cho 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100gr đường nâu, 100gr sa tế tôm vào chảo rồi đảo đều tay trên lửa vừa cho gia vị tan hết.
Bạn nấu cho đến khi hỗn hợp sốt sa tế trong chảo sôi lên thì tắt bếp.
3. Sơ chế các nguyên liệu khác
Tôm khô mua về, bạn đem đi ngâm nước ấm trong vòng 15 phút cho tôm nở rồi vớt ra, để ráo nước.
Cóc non gọt bỏ vỏ rồi cùng với tắc bạn rửa cho thật sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt miếng vừa ăn.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.
4. Trộn chân gà
Cho chân gà vào tô cùng 30gr tôm khô, 20gr ớt, 50gr tắc, 100gr cóc non. Sau đó, rưới nước sốt lên khắp bề mặt chân gà rồi dùng tay trộn đều.
5. Thành phẩm
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món chân gà trộn sa tế chua ngọt rồi.
Chân gà giòn giòn phủ trên mình một lớp sốt chua chua ngọt ngọt. Ăn một miếng chân gà cùng với cóc non, tôm khô bạn sẽ cảm nhận được một một mùi vị rất tuyệt vời: vừa chua chua ngọt ngọt lại mặn mặn không chê vào đâu được.
Chỉ 4 bước đơn giản bạn đã có món chân gà sate chua ngọt thơm ngon, dai giòn sựt sựt. Cùng vào bếp để chế biến món ngon này nhé.
Chúc bạn thành công
Theo dienmayxanh.com