Góc ẩm thực

Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy béo ngậy, thơm ngon ngất ngây

Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy béo ngậy, thơm ngon ngất ngây
Bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy, béo ngọt, tuy bé nhỏ nhưng lại sẵn sàng “hạ gục” bất kỳ người thưởng thức, bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Một món ăn tráng miệng với đầy đủ vị, giúp kết thúc bữa cơm thật ngon miệng và hoàn hảo. Vì thế, CpFoods.vn gợi ý cho bạn thực hiện món bánh "tinh tế" này trong những bữa ăn tráng miệng hay những tiệc cũng là sự lựa chọn đáng để tâm. 

1. Nguyên liệu làm Bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy

Chuẩn bị nguyên liệu để làm được khoảng 6 chiếc bánh
  • Bột mì số 8 
  • Bột mì số 13  
  • Bột gelatin  
  • Bột custard  
  • Bơ lạt  
  • Cream cheese  
  • Whipping cream  
  • Lòng đỏ trứng muối  
  • Lòng đỏ trứng gà  
  • Đường bột  
  • Dầu ăn  Mè đen 

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon, chất lượng

  • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Soi: Khi soi trứng gà dưới bóng đèn, nếu thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tươi. Ngược lại, trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
  • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, gà đang ấp dở.

Cách chọn mua trứng muối tươi ngon

  • Nên chọn quả có lớp vỏ nguyên vẹn, không có vết rạn hoặc nổi mốc.
  • Bạn có thể soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ là trứng có chất lượng tốt.
  • Khi đập trứng ra, nếu phát hiện lòng trắng có màu đục, lòng đỏ mỏng và có mùi hôi thì bạn nên bỏ quả trứng này.

Cream cheese là gì? Nơi mua cream cheese

  • Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem - đây là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng.
  • Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.
  • Bạn có thể mua Cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử.

Whipping Cream là gì? Nơi mua Whipping Cream

  • Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
  • Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh, các siêu thị. Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà theo công thức đơn giản do Điện máy XANH chia sẻ.

3. Cách chế biến Bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy

3.1 Làm nhân bánh

Đầu tiên, cho vào chén 2gr bột gelatin, 10ml nước lạnh, khuấy đều và ngâm 10 phút cho gelatin nở.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 70ml whipping cream, 2gr gelatin đã ngâm nở, 10gr cream cheese, 20gr đường bột, 10gr bột custard. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hòa quyện.

Kế đến, bạn cho vào thêm 3 lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn. Tiếp tục khuấy đều đến khi trứng hòa quyện đều với hỗn hợp.

Chuẩn bị sẵn 1 cái khuôn có lót bên trong 1 lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho phần nhân vào khuôn, bọc kín lại rồi để đông 3 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh.

3.2 Trộn và nhào bột

Phần bột nước

Cho vào tô 130gr bột mì số 8, 20gr bột mì số 13, 20ml dầu ăn, 20gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

Khuấy đều 30gr đường với 80ml nước, sau đó đổ vào tô bột và nhào bột bằng máy đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.

3.3 Lăn bột

Chia phần bột dầu và bột nước làm 9 phần rồi vê tròn, tỉ lệ mỗi phần 20gr bột nước: 10gr bột dầu.

Đầu tiên, cán mỏng bột nước, cho bột dầu vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vê tròn.

Kế tiếp, cán mỏng viên bột rồi cuộn tròn lại, tiếp tục lặp lại 2 thao tác này thêm 2 lần nữa.

3.4 Tạo hình bánh

Kế đến, nắn viên bột lại thành hình tròn và cán mỏng. Sau đó, cho viên nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vê tròn.

Cuối cùng, cho bánh vào khuôn giấy cupcake.

3.5 Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, nướng bánh lần 1 ở 200 độ C trong 5 phút.

Tiếp theo, phết lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng gà, rắc 1 ít mè đen và nướng lần 2 thêm 10 phút ở 150 độ C.

4. Hoàn thành món Bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy

Bánh trứng muối ngàn lớp nhỏ xinh, đẹp mắt, vỏ bánh thì mềm dai nhẹ cùng vị bùi bùi từ bột mì, nhân bên trong là sốt trứng muối tan chảy béo ngậy, mằn mặn rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy!

TỔNG HỢP

Đang xem: Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy béo ngậy, thơm ngon ngất ngây

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng