Góc ẩm thực

Cách bảo quản trứng gà mùa nắng nóng

Cách bảo quản trứng gà mùa nắng nóng

Mùa nóng, thức ăn có thể nhanh chóng bị ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận. Trứng gà cũng cần được bảo quản dựa vào những cách sau đây để tránh bị hư hỏng.

Cách bảo quản trứng gà

Lựa chọn trứng gà đúng cách để bảo quản trứng gà tươi lâu

Để trứng gà đảm bảo tươi ngon, giữ được lâu khi sử dụng thì việc lựa chọn trứng gà đóng vai trò quan trọng đầu tiên đấy nhé, chính vì vậy bạn cần lưu ý: Lựa chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy “chắc”, tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng và thành phần dinh dưỡng nhé.

Lựa chọn trứng gà đúng cách để bảo quản trứng gà tươi lâu

Bên cạnh đó, bạn cần biết cách để phân biệt giữa trứng gà ta thật và trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để không bị mua nhầm nhé, thông thường, quả trứng gà công nghiệp sẽ to hơn trứng gà ta, ngoài ra, trứng gà được tẩy trắng sẽ không có được màu trắng hồng tự nhiên mà lớp vỏ lại có vẻ hơi xù xì như có lớp bụi phủ lên trên đấy, bạn cần lưu ý để lựa chọn giúp cho cách bảo quản trứng gà tươi lâu hiệu quả hơn nhé.

Cách 1. Khi trứng gà bị bẩn thì bạn dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch. Tuyệt đối không lau trứng gà bằng khăn khô hay khăn ẩm vì trứng của chúng sẽ dễ bị ung không bảo quản được lâu.

Sau đó chúng ta cho trứng vào thùng bìa cotton, hay bọc báo cũng được rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản theo cách này, trứng để được khá lâu hoặc để ở trong gầm giường nếu bạn không có tủ lạnh, tủ lạnh bị hỏng nhé.

Cách 2. Cho tất cả trứng gà tươi vào một hộp giấy. Sau đó, bọc túi nilong bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản trứng như vậy, thậm chí có cả trứng gà ăn liền trong 1 năm.

Khi muốn lấy trứng xuống ăn, việc rã đông trứng cũng giống như với các thực phẩm đông lạnh khác. Tức là bạn có thể chuyển xuống ngăn mát một thời gian. Chỉ cho rã đông trước khi sử dụng nhiều nhất là 24 giờ. Ngoài ra, chỉ sử dụng trứng đông lạnh cho các món đun nấu kỹ.

Cách 3. Khi muốn bảo quản trứng được lâu, rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Nếu bạn làm như vậy có thể bảo quản trứng gà được trong vài tháng.

Nếu không có trấu bạn có thể dùng mùn cưa gỗ thay thế.

Cách 4. Muốn bảo quản trứng gà lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát.

Cách 5. Xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Hoặc khi mua trứng về nên dùng nylon hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại. Làm như thế thì trứng cũng để được trong một thời gian dài. Ngoài ra khi để trứng trong tủ lạnh, không nên để cùng với gừng, hành tây bởi khi có mùi gia vị trên, trứng sẽ hỏng rất nhanh.

Theo Khỏe & Đẹp

Đang xem: Cách bảo quản trứng gà mùa nắng nóng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng