Góc ẩm thực

Cách bảo quản thịt heo tươi ngon không cần đông đá

Cách bảo quản thịt heo tươi ngon không cần đông đá

Thịt heo từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt. Thông thường sau khi mua thịt heo về nếu không chế biến hết mọi người sẽ bỏ lên tủ đá. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách bảo quản thịt heo tươi ngon không cần đông đá mà thịt vẫn tươi ngon luôn nhé!

Để bảo quản thịt heo được lâu hơn thì mọi người thường chọn cách để vào tủ đông đá, tuy nhiên thịt sau khi được rã đông và mang đi chế biến sẽ không còn tươi ngon như trước. Vì vậy cũng có một số bà nội trợ băn khoăn rằng ngoài cách bảo quản thịt heo trong tủ đông thì còn cách nào khác hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây:

1. Ngâm thịt với muối và tiêu

Ngâm thịt với muối và tiêu

Để tăng thời gian bảo quản thịt heo được lâu hơn, tươi ngon hơn bạn chỉ cần bỏ khoảng 500g thịt vào một chiếc âu lớn thêm vào khoảng 400ml nước cùng 5 muỗng canh muối, thêm khoảng 100g tiêu vào khuấy cho muối tan hết. Sau đó để chậu nước ngâm thịt vào chỗ thoáng, râm mát.

Lưu ý: Lượng muối, nước và tiêu có thể thay đổi tùy theo số thịt bạn cần bảo quản

Với cách làm này giúp thịt heo tươi ngon không cần tủ lạnh từ 3 đến 5 giờ, nhờ vị mặn của muối giúp ngăn vi khuẩn hình thành, còn tiêu có mùi thơm nhưng lại khiến lũ bọ khó chịu khiến chúng bay xa. Với cách này thích hợp cho thịt heo dùng để chế biến các món kho, xào...

2. Bảo quản thịt heo nhờ muối và dầu ăn

Bảo quản thịt heo nhờ muối và dầu ăn

Bạn đặt thịt heo vào nồi sau đó rải muối lên khắp bề mặt thịt rồi cuốn miếng thịt lại dùng dây buộc. Tiếp đến bạn thoa thêm một lớp dầu ăn ra bên ngoài miếng thịt rồi treo thịt ở nơi thoáng mát.

Nhờ cách làm này thịt heo sẽ được muối khử trùng, còn dầu ăn thì giúp cách ly thịt với không khí, như vậy thịt sẽ giữ được tươi ngon hơn trong 5 đến 8 giờ mà không cần cho vào tủ đông đá. Cách này thích hợp cho tất cả các món ăn, khi chế biến, bạn chỉ cần rửa sạch nhiều lần cho hết vị mặm của muối là có thể chế biến được.

Vừa rồi là 2 cách bảo quản thịt heo tươi vô cùng đơn giản. Với mẹo này từ nay bạn không cần phải trữ thịt heo trong tủ đông lạnh nữa mà vẫn có thịt heo tươi để phục vụ cho bữa ăn gia đình.

 Theo bachhoaxanh.com.vn

Đang xem: Cách bảo quản thịt heo tươi ngon không cần đông đá

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng