Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt


Với bí quyết chiên cá đặc biệt này, bạn sẽ có được những miếng cá vàng rộm, đậm đà hương vị thơm lừng.

Cá phi lê chiên sốt cay

Nguyên liệu:

- 1 miếng cá phi lê

- 1 thìa rượu gạo

- 1 thìa nước tương

- 1 chút muối

- 1/4 thìa cà phê đường

- 5 miếng gừng nhỏ

- Bột bắp

Phần nước sốt:

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê sa tế

- 1 miếng gừng

- 2 tép tỏi

- 1 thìa nước tương

- 4 miếng ớt xanh, đỏ

- 5 gốc hành hoa

- 1 thìa nước tương

- 1 chút muối

Cách thực hiện:

- Cắt cá thành những miếng nhỏ khoảng 2 cm, ướp rượu, gừng, nước tương, muối, đường, dùng tay bóp đều để cho thấm trong khoảng 10 phút.

- Thêm ¼ chén bột bắp vào một chiếc túi nhỏ, cho cá vào trộn đều để mọi mặt cá được thấm bột, để nguyên trong 5-10 phút.

- Chuẩn bị một chiếc chảo nông, thêm ¼ chén dầu vào, cho cá vào chiên đến khi cứng, bề mặt vàng rộm, gắp ra để ráo dầu.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đổ tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào, đun sôi.

- Cuối cùng, trút toàn bộ cá vào chảo đang có nước sốt, trộn đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, xếp ra đĩa.

Theo Phan Hăng
(Theo China Sichuan food) (Dân Việt)

Cũ hơn Bài viết mới