Góc ẩm thực

Cách luộc trứng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách luộc trứng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Mỗi người có sở thích ăn trứng khác nhau, có bạn thích ăn trứng chín kỹ, có bạn lại thích ăn trứng lòng đào hay trứng lỏng. Để canh thời gian luộc trứng chín vừa phải có khi lại là vấn đề đau đầu, không phải ai cũng làm được.

1Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà

  • Nước

  • Chảo hoặc nồi

Chuẩn bị nguyên liệu để luộc trứng

Chuẩn bị nguyên liệu để luộc trứng

2Cách thực hiện

Bước 1 Cho trứng vào nồi thật nhẹ nhàng.

Bước 2 Đổ nhiều nước lạnh vào nồi cho ngập mặt và bật bếp đun, cho nhiều nước là bởi vì nếu đang luộc mà hết nước thì chẳng hay tí nào.

Cách luộc trứng

Cách luộc trứng

Bước 3 Khi nước đã sôi, giảm lửa và đậy nắp lại bắt đầu canh giờ.

3Thời gian luộc trứng

3 phút: trong ruột còn mềm lỏngdùng muỗng múc ăn sau khi đập vỏ.

4 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.

6 phút: lòng trắng cứng hơn, lòng đỏ còn hơi dính.

10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

Lưu ý khi luộc trứng:

- Bạn nên lựa chọn trứng đã được đẻ khoảng 1 tuần thì sẽ giúp lột vỏ dễ hơn.

- Thời gian trên đây chỉ tham khảo cho các loại trứng gà, vịt có kích cỡ vừa phải. Nếu trứng cút thì thời gian sẽ ngắn hơn, trứng đà điểu hoặc trứng ngỗng sẽ lâu hơn.
 Theo bachhoaxanh.com

Đang xem: Cách luộc trứng thơm ngon, đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng