1. Chả cua đồng
Nguyên liệu làm Chả cua đồng
- Chả cua đồng
- Tôm khô
- Bột gạo
- Trứng vịt
- Lá đầu hành lá
- Hạt nêm
- Đường trắng
Cách chế biến Chả cua đồng
- Chuẩn bị tôm khô
Tôm khô bạn lấy 30 gram cho vào tô ngâm cùng nước ấm cho đến khi tôm mềm
Tôm vớt ra để ráo sau đó đem tôm khô băm nhuyễn.
Lọc lấy cua và nấu riêu cua
Tiếp đó cho 300 gram thịt cua xay vào cùng 500ml nước, khuấy đều sau đó lọc qua rây để lấy phần nước và bỏ phần xác cua.
Cho phần nước cua vào nồi đun sôi lên ở lửa vừa, khi thịt cua chín sẽ tạo thành từng mảng đông lại với nhau nổi lên trên mặt nước, vớt để ra tô riêng.
Trộn hỗn hợp chả cua
Tách trứng ra lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng. Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ.
Cho 3 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, tôm khô đã băm nhuyễn, 10 gram đầu hành lá băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 20 gram bột gạo vào tô riêu cua.
Sau đó dùng muỗng trộn chả đều tay cho đến khi mịn.
Hấp chả cua
Cho phần chả cua vào một tô sứ hoặc tô thủy tinh, đem hấp trong 20 phút.
Cho 2 lòng đỏ trứng vịt và 1 muỗng cà phê dầu điều vào một tô riêng, trộn đều rồi dùng cọ phết lên mặt chả cua để làm mặt chả cua có màu vàng cam đẹp mắt.
Đậy nắp hấp thêm 10 phút cho đến khi chín đều.
Thành phẩm
Chả cua không những thơm ngon mà còn đem lại nhiều dinh dưỡng với hàm lượng canxi và chất đạm cao. Bạn có thể dùng kèm chả cua với cơm trắng và một chút nước tương cay nhé!