1.Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Lạp xưởng được chiên bằng nước có màu đỏ đậm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm nhất định, hương vị ngọt đặc trưng, cực kì thu hút, bắt miệng.
Các bước chiên lạp xưởng bằng nước khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo.
Tiếp theo, đổ nước lọc vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quá trình chiên.
Kế đến, bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi nước trong chảo gần cạn hết thì đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín và không bị cháy khét.
Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và chảy mỡ ra ngoài, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí tùy sở thích là có thể thưởng thức ngay.
2.Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Với cách chiên này, lạp xưởng sau khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cùng màu đỏ đậm cực hút mắt. Khi nếm thử, bạn sẽ yêu thích hương vị ngọt nhẹ hòa quyện hoàn hảo cùng sự béo bùi của nước dừa. Chỉ cần ăn một lần là ngất ngây ngay!
Thao tác thực hiện chiên lạp xưởng bằng nước dừa không quá khó. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo.
Kế đến, đổ nước dừa vào chảo đến khi nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quá trình chiên.
Tiếp theo, bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi nước dừa trong chảo gần cạn hết, keo lại thì đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín.
Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí lên nữa là có thể thưởng thức ngay.
3. Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
Chiên lạp xưởng bằng giấm gạo không chỉ đem đến cho thành phẩm sắc đỏ nổi bật, bắt mắt mà còn mang lại hương vị đậm đà, ngọt thanh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn đã thưởng thức qua sẽ khó lòng quên được đó!
Để chiên lạp xưởng bằng giấm gạo đúng cách, đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính rồi xếp lạp xưởng vào trong chảo.
Sau đó, đổ giấm gạo vào chảo đến khi giấm gạo ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy xém trong quá trình chiên.
Kế đến, bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, đảo cho lạp xưởng chín đều. Đun tới khi giấm gạo trong chảo gần cạn hết thì đảo liên tục, đều tay để lạp xưởng chín và không bị cháy khét.
Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín và chảy mỡ ra ngoài, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
4. Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Để tiết kiệm thời gian, giúp thực hiện món ăn nhanh chóng và lạp xưởng được chín đều hơn, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên lạp xưởng nhé!
Với cách chiên này, lạp xưởng sẽ có màu đỏ đậm đẹp mắt, thơm nức mũi, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Lúc thưởng thức, bạn sẽ vô cùng ấn tượng bởi hương vị ngon ngọt hòa cùng chút tiêu cay cay cực thơm ngon.
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đun đến sôi hẳn 1 lít nước với lửa lớn.
Khi nước đã sôi thì cho lạp xưởng vào luộc trên lửa lớn khoảng 3 - 5 phút đến khi lớp ngoài của lạp xưởng chín thì vớt ra, để ráo.
Tiếp theo, khi lạp xưởng đã ráo nước thì xếp lạp xưởng vào nồi chiên không dầu, bật nồi, chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C và chiên trong khoảng 12 phút.
Cuối cùng, sau 12 phút, lạp xưởng đã chín thì gắp ra, bày ra dĩa, có thể cắt nhỏ để dễ thưởng thức nha!
Theo dienmayxanh.com