Góc ẩm thực

Cá bống kho thịt ba rọi

Cá bống kho thịt ba rọi

Nếu chưa biết nấu gì với cá bống thì hãy thử món cá bống kho thịt ba rọi cực ngon. Đây là món ăn dân dã mang đậm bản sắc dân tộc. Từng con cá bống ngọt thịt, thấm trọn gia vị hòa quyện với nước kho sóng sánh, sền sệt. Ăn kèm thêm miếng thịt ba chỉ và cơm trắng thì tuyệt vời hết biết.

Cá bống là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong cá bống chứa các vitamin B2 D, E, PP và các khoáng chất quý. Thường xuyên ăn cá bống sẽ giúp ích khí, bổ can thận, hòa vị, thông huyết mạch. Đặc biệt là vô cùng tốt cho phụ nữ có thai.

Ngoài ra, đây còn là thực phẩm nên có trong khẩu phần ăn hàng ngày của người bị suy kiệt cơ thể, chân tay tê thấp, ho suyễn và tiêu hóa kém,

Bí quyết làm nên món cá bống kho thịt ba rọi ngon đó chính là nấu bằng chiếc nồi đất. Cá ngọt thịt nhưng vẫn thấm trọn vị ngon, lại có thêm chút sóng sánh từ nước sốt và vị béo béo từ thịt mỡ. Món này ăn cùng cơm trắng thì hao cơm lắm đấy.

I. Nguyên liệu

  • 250 gram cá bống
  • 70 gram thịt ba chỉ
  • 250 ml nước dừa
  • 1 muỗng canh hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • ½ muỗng canh bột nêm
  • ⅓ muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh tiêu xay
  • ½ muỗng canh nước màu
  • 5 trái ớt
II. Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bống mua về làm sạch để ráo nước rồi cho vào tộ đất.

  • Hành tím băm nhuyễn

  • Hành lá rửa sạch xắt nhỏ

  • Thịt ba chỉ thái nhỏ vừa ăn rồiỉ rửa sạch để cho ráo nước.

  • Ướp cá với 1 muỗng canh đầu hành lá xắt nhuyễn, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột nêm, ⅓ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, 4-5 trái ớt xắt lát.

  • Rồi trộn đều để trong 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Nấu cá bống kho thịt ba rọi thơm ngon

  • Bắc nồi đất lên đảo sơ cho cá săn lại rồi thêm thịt ba chỉ vào và 250ml nước dừa.

  • Để lửa vừa đun cho cá sôi lên, hớt phần bọt dơ rồi vặn lửa riu riu kho trong 30 phút cho cá thấm gia vị.

  • Kho tới khi nước keo lại sền sệt, thịt ba chỉ săn có màu vàng óng ánh thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu và hành lá cho dậy mùi hơn nhé.

LƯU Ý

Cách chọn cá bống ngon:

  • Để món cá bống kho ngon tốt nhất bạn nên chọn cá bống sông. Chọn những con vừa bắt lên còn tươi ngon, có kích thước vừa, không quá to, cũng không quá nhỏ như vậy kho thịt sẽ săn và ngọt nhất.

Theo bepxua.vn

Đang xem: Cá bống kho thịt ba rọi

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng