Góc ẩm thực

Bột khoai môn chiên trứng tại nhà

Bột khoai môn chiên trứng tại nhà

Bột khoai môn chiên trứng giòn dai, chấm với nước tương đậm đà, ăn kèm củ cải và cà rốt muối đỡ ngán.

Nguyên liệu:

Phần bột:

- Bột gạo: 370 gr
- Bột năng: 45 gr
- Khoai môn: 200 gr

Các thành phần khác:

- Trứng gà
- Hành lá
- Củ cải muối (cải xá bấu) 
- Đu đủ, cà rốt bào sợi
- Tóp mỡ

Cách làm:

Bước 1:

Làm bột: khoai môn gọt bỏ vỏ rửa sạch thái nhỏ hoặc xay nhỏ, trộn đều bột gạo với bột năng, rưới 400 ml nước vào khuấy đều. Thêm khoai môn xay và 20 ml dầu ăn vào khuấy cho hỗn hợp trộn đều. Cho hỗn hợp vào chảo chống dính, đảo đều với lửa nhỏ vừa cho đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho chỗ bột vào khuôn, bọc kín rồi đem hấp khoảng 30-40 phút cho chín. Sau đó để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho bột được cứng và dễ cắt.

Bước 2:

Xá bấu ngâm xả nước cho hết mặn rồi đem thái nhỏ. Bào sợi cà rốt và đu đủ. Hành lá cắt nhỏ. Thêm tóp mỡ nếu thích.

Bước 3:

Cho 2 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh nước lọc và 1,5 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm vào chén trộn đều để làm nước sốt ăn kèm với bột chiên.

Bước 4:

Bột thái nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo (không cần quá nhiều dầu) với lửa nhỏ vừa, cho bột vào chiên. Khi thấy các miếng bột chuyển màu cánh kiến đẹp mắt, thi cho trứng đã đánh tan vào. Chiên cho chín đều 2 mặt trứng là được.

Bước 5:

Lấy phần bột ra đĩa. Cho hành lá, xá bấu, tóp mỡ vào xào thơm rồi cho lên mặt bột đã chiên. Cho cà rốt và đu đủ bào lên trên, khi ăn chan nước tương vào là có thể dùng.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Bột khoai môn chiên trứng tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng