Góc ẩm thực

Bộ phận nào của gà chứa nhiều đạm nhất?

Bộ phận nào của gà chứa nhiều đạm nhất?

Thịt gà là một trong những loại thịt được tiêu thụ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó là một nguồn đạm (protein) tuyệt vời. Tuy nhiên mỗi phần thịt chứa một lượng đạm, chất béo và calo khác nhau. Vì vậy, mỗi loại hoạt động tốt nhất cho các mục đích khác nhau.

Ức gà: 54 gram đạm

Ức gà là một trong những phần thịt phổ biến nhất - Ảnh: internet

Ức gà là một trong những phần thịt phổ biến nhất.

172 gram ức gà không da, nấu chín chứa 54 gram protein. Điều này tương đương với 31 gram protein trên 100 gram. Nó cũng có 165- 284 calo mỗi 100 gram. 80% lượng calo đến từ đạm, trong khi 20% đến từ chất béo.

Ức gà đặc biệt phổ biến trong số những người tập thể hình và những người muốn giảm cân. Đạm cao và hàm lượng calo thấp có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều thịt gà mà không lo tiêu thụ quá nhiều calo.

Đùi gà: 13,5 gram đạm

52 gram đùi gà không da, không xương, nấu chín chứa 13,5 gram đạm - Ảnh: internet

Đùi gà là một phần thịt phổ biến khác, rẻ hơn một chút so với ức gà.

52 gram đùi gà không da, không xương, nấu chín chứa 13,5 gram đạm. Điều này tương đương với 26 gram protein trên 100 gram. Nó cũng có 109 calo mỗi miếng, hoặc 209 calo mỗi 100 gram. 53% lượng calo đến từ đạm, trong khi 47% đến từ chất béo.

Điều thú vị là đùi gà có màu hơi đậm hơn ức gà. Điều này là do chân của gà hoạt động nhiều hơn và chứa nhiều myoglobin hơn. Phân tử này giúp cung cấp cho cơ bắp hoạt động với oxy và cũng làm cho chúng đỏ hơn. Một số người thấy rằng phần thịt đen của đùi gà mang lại hương vị mọng nước hơn.

Thịt dùi trống: 12,4 gram đạm

Chân gà có hai phần - đùi và dùi trống. Đùi là phần dưới của chân gà, còn được gọi là bắp chân.

44 gram dùi trống không có da hoặc xương chứa 12,4 gram protein. Điều này tương đương với 28,3 gram đạm trên 100 gram. Thịt dùi trống gà cũng có 76 calo mỗi cái, hoặc 172 calo mỗi 100 gram. 70% lượng calo đến từ đạm, trong khi 30% đến từ chất béo. Một dùi gà với da trên có 112 calo, với 53% lượng calo đến từ đạm và 47% đến từ chất béo.

Cánh gà: 6,4 gram đạm

21 gram cánh gà không có da hoặc xương có 6,4 gram đạm - Ảnh: internet

Cánh gà bao gồm ba phần - âu cánh, cánh và đầu cánh. Chúng thường được tiêu thụ như đồ ăn nhẹ hoặc thức ăn nhanh.

21 gram cánh gà không có da hoặc xương có 6,4 gram đạm. Điều này tương đương với 30,5 gram đạm trên 100 gram. Cánh gà cũng có 42 calo mỗi cánh, hoặc 203 calo mỗi 100 gram. 64% lượng calo đến từ đạm, trong khi 36% đến từ chất béo. Như với dùi trống, hầu hết mọi người đều ăn cánh gà với lớp da trên. Một cánh gà có da chứa 99 calo, với 39% lượng calo đến từ đạm và 61% từ chất béo.

Bạn nên ăn gì để có lợi ích tối đa?

Việc chọn ăn phần thịt gà nào phụ thuộc vào mục tiêu sức khỏe và thể lực của bạn. Tất cả các phần thịt của gà là nguồn protein tuyệt vời.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thì ức gà là loại tốt nhất cho bạn. Nó là phần nạc nhất của thịt gà, có nghĩa là nó có ít calo nhất nhưng nhiều đạm nhất.

Những người muốn duy trì khối lượng cơ bắp hoặc cải thiện sự phục hồi có thể được hưởng lợi từ việc ăn ức gà. Nó chứa nhiều đạm nhất theo trọng lượng, đó là yếu tố quan trọng nhất đối với họ khi chọn loại thịt gà nào để ăn.

Ngọc Huyền (Theo Healthline)

Đang xem: Bộ phận nào của gà chứa nhiều đạm nhất?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng