Bí quyết ướp thịt chiên ngon, không bị khét


Ăn ngoài nhà hàng thì thịt chiên lúc nào cũng ngon, nhưng sao ở nhà chế biến lúc nào cũng không được ngon, nhiều lúc ướp xong chiên lên còn bị cháy khét. Thế nên hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết nhé.

1. Nguyên liệu

2. Cách ướp thịt chiên mềm, không bị khét với baking soda

3. Lưu ý

Ngoài những gia vị ướp thịt như muối, ngũ vị hương, đường, tiêu,... thì giờ đây còn có một loại gia vị khi ướp cùng sẽ làm món thịt chiên ngon hơn. Bí quyết này được học lỏm từ các nhà hàng đấy. Cùng theo dõi bài viết để biết đó là bí quyết gì nhé!

1. Cách ướp thịt chiên ngon, không bị khét với rượu 

Nguyên liệu

  • Thịt heo CP: 500g
  • Hành khô
  • Rau mùi tây
  • Gừng
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Tiêu
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
  • Bột gia vị ngũ vị hương
  • Rượu: 1 muỗng cafe
  • Muối ăn

Bước 1: Sơ chế thịt heo CP

Chọn thịt ba chỉ để chiên thì món ăn sẽ ngon hơn, sau đó rửa thịt, ngâm qua với nước muối pha loãng 2-3 phút rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Rửa hành, rau mùi, gừng. Cắt nhỏ hành, rau mùi. Sau đó băm nhỏ gừng. Tiếp theo cho nước tương, nước sốt thịt, đường, rượu, tiêu trộn đều với hỗn hợp trên. Thêm một chút rượu sẽ làm thịt ngấm gia vị, sau khi chiên thì thịt sẽ ngon và đậm vị hơn.

Cho hỗn hợp trên vào thịt rồi lật qua lật lại, rồi ướp thịt trong 30 phút, cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên thịt

Cho thịt lên chảo và chiên, nhớ để dầu sôi nóng rồi mới cho thịt vào, chiên lửa nhỏ cho đến khi thịt vàng đều là đã xong rồi.

Đối với những miếng thịt quá dày, bạn nên cắt nhỏ ra, như thế miếng thịt sẽ chín đều, không bị khét bên ngoài và miếng thịt không bị quá khô do mất nước.

Thịt khi ướp đã thấm đều gia vị rồi, nên khi chiên bạn lau sạch và thấm bớt nước bên ngoài của miếng thịt. Như vậy, miếng thịt khi chiên sẽ không bị khét và vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

2. Cách ướp thịt chiên mềm, không bị khét với baking soda

Nguyên liệu

  • Thịt heo CP: 500g
  • Hành khô
  • Rau mùi tây
  • Gừng
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Tiêu
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
  • Bột gia vị ngũ vị hương
  • Rượu: 1 muỗng cafe
  • Baking soda: 1/2 muỗng cafe
  • Muối ăn

Thịt heo CP sau khi sơ chế xong, thì bạn dùng baking soda ướp đều lên các bề mặt của thịt, để trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút, sau đó lấy ra rồi rửa lại cho sạch, tiến hành bước ướp thịt và chiên như cách ở trên.

Để giúp thịt được nở, ngấm gia vị, màu sắc của thịt tươi hơn thì nhiều người sẽ sử dụng thêm baking soda. Không những vậy khi ướp cùng thịt thì nó sẽ khiến thịt được ngon, mềm và đẹp mắt hơn.

3. Lưu ý

- Nên chiên thịt ở lửa nhỏ, khi dầu trong chảo nóng thì mới được cho thịt vào, như vậy thịt sẽ chín đều và không bị khét.

- Thịt ba chỉ có phần mỡ và thịt vì khi ướp thịt rồi chiên sẽ làm thịt ngon hơn.

- Thời gian ướp thịt càng lâu thì khi chiên lên thịt sẽ ngon và đậm vị hơn.

- Vì dùng thịt lợn để ướp nên bạn không cần cho nhiều dầu quá vì lúc chiên mỡ từ thịt sẽ tiết ra.

- Nên ăn kèm thịt chiên với rau để bớt ngán.

Không có gì khó khăn nếu bạn ghi nhớ thêm một bước đơn giản trong quá trình chế biến thịt. Thật đơn giản để có một món thịt chiên ngon và khi chiên lại bị cháy khét đúng không nào. Cùng thực hiện ngay nhé!

Theo Bách hóa Xanh