Góc ẩm thực

Bí quyết nấu món gà om bia cho thịt mềm thơm sừng sực

Bí quyết nấu món gà om bia cho thịt mềm thơm sừng sực
Từ lâu thịt gà đã là món ăn quen thuộc của mỗi chúng ta. Sở dĩ thế vì thịt gà rất dễ ăn và cũng có thể chế biến thành đa dạng các món khác nhau nên ăn rất ít khi ngán. Hôm nay cùng khám phá một công thức nấu thịt gà kiểu mới nhé.

Thịt gà là một loại thịt trắng có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chứa ít hàm lượng cholesterol, nên rất thích hợp cho người muốn giảm cân và ăn uống theo chế độ khoa học. Không những thế, một nghiên cứu còn chỉ ra rằng thịt trắng có thể giúp cơ thể chúng ta đào thải lượng cholesterol xấu hiệu quả hơn thịt đỏ.

Bên cạnh đó thịt gà đặc biệt còn chứa một loại axit amin tên là tryptophan giúp tăng nồng độ serotonin trong não, giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn, chống lại trầm cảm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt gà (có thể chọn phần ức, đùi hay cả con gà tùy vào sở thích của gia đình bạn)

+ Chuẩn bị hành khô và tỏi băm nhỏ.

+ Một củ gừng nhỏ

+ Một chút rượu ngũ vị hương

+ Một chai bia hơi hoặc 1 lon bia tùy loại các bạn chọn.

+ Chuẩn bị đầy đủ các loại rau, quả: 3 quả dưa leo, xà lách, 3 quả cà chua.

+ Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, muối, nước tương.

Bắt tay vào làm thôi 

Sau khi mua gà về, bạn đem gà rửa sạch, để một lúc cho ráo nước, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

Phần hành tỏi bạn đem đi băm nhuyễn ra. Dưa leo, cà chua và xà lách rửa sạch, để ráo.

Đem phần thịt gà vừa chặt xong trần qua nước sôi, rồi để ráo nước nếu không lát nữa chiên dầu sẽ bắn dễ gây bỏng. Ở bước này, việc trần thịt gà trước khi chiên sẽ giúp miếng gà không bị khô sau khi chiên và miếng thịt sẽ mềm ngon lâu hơn.

Sau đó bạn dùng tăm châm vào phần thịt gà, để một lúc nữa ướp thịt sẽ thấm đều gia vị.

Cho phần thịt gà vào tô, cho thêm hạt nêm, nước mắm, muối, nước tương, rượu ngũ vị hương, hành tỏi băm nhuyễn, tiêu vào để ướp tầm 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trộn đều thịt và hỗn hợp gia vị trước khi ướp nhé.

Bắt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào. Thấy dầu sôi thì cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chiên. Vặn lửa vừa thôi nhé, vì lửa quá to sẽ bị cháy phần da gà trước, lửa quá nhỏ thì nhão thịt. 

Ở bước này cũng lưu ý đừng chiên quá chín, thịt sẽ bị cứng không ngon. Chỉ cần chiên đến khi lớp da gà giòn và thớ thịt săn lại là được. Chiên xong thì vớt ra để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu cũng được.

Bắt tiếp một cái chảo lên, cho hành tỏi băm vào phi cho thơm. Cho dầu màu điều vào,  rồi cho tiếp thịt gà vào đảo đều cho thịt lên màu đẹp mắt. 

Tiếp theo bạn cho bia vào, vặn lửa nhẹ lại vì bia rất mau bay hơi. Nêm thêm chút đường, hạt nêm, nước mắm rồi đậy nắp lại. 

Khi nào thấy nước chỉ còn sền sệt, miếng thịt vàng óng, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.

Gắp thịt ra đĩa đã trang trí sẵn rau, dưa leo và cà chua sao cho bắt mắt. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần rắc chút tiêu rồi thêm chút hành lên là dùng được ngay.

Nào, bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị một đĩa cơm trắng nóng hổi, cho thêm vài miếng gà vào rồi chén một bụng quên đời thôi.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt gà CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo CTV Trần Ngân/VOV.VN (Tổng hợp)

Đang xem: Bí quyết nấu món gà om bia cho thịt mềm thơm sừng sực

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng