Góc ẩm thực

Bí quyết chọn măng cụt ngon ngọt, không bị sâu 10 trái chuẩn 10

Bí quyết chọn măng cụt ngon ngọt, không bị sâu 10 trái chuẩn 10

Khoảng tháng 5 âm lịch là mùa mang cụt. Ngoài chợ đã bán rất nhiều nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách chọn măng cụt ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn trái măng cụt chuẩn không cần chỉnh.

Măng cụt là loại trái cây ngon ngọt, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Vì thế, tranh thủ mùa măng cụt năm nay hãy nhanh tay chọn ngay những quả ngon nhất để thưởng thức bạn nhé. Đừng lo chọn nhầm quả hỏng, quả dở vì đã có bí quyết chọn măng cụt cực chuẩn sau đây được chủ nhà vườn Trà Vinh chỉ cho mình trong một chuyến đi thực tế.

Chọn quả sẫm màu nếu muốn ăn ngay

Hãy chọn những quả có màu nâu sẫm, vỏ đẹp, sờ xung quanh vỏ cảm thấy đàn hồi tốt, không bị dập nát nếu bạn muốn ăn ngay.

Trường hợp bạn mua nhiều thì nên chọn quả có màu xanh nhưng đã có điểm đỏ trên vỏ quả.

Quả xanh có điểm đỏ là quả đã chín rồi nhưng chưa chín tới nên bạn mua về và sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được.

Nhiều người bảo quả măng cụt có vết mủ vàng ở ngoài là quả ngon nhưng theo lời chủ vườn thì đó chỉ là vết mủ của quả chứ không phải là quả ngon gì cả.

Chọn quả tròn vừa, không quá to

Đừng chọn quả quá to vì quả đó có vỏ dày và thịt ít. Nên chọn quả tròn, vừa tay cỡ trái banh golf là vừa rồi.

Nhìn ở đáy quả

Dưới đáy quả có hình bông hoa, bấy nhiêu cánh hoa là bấy nhiêu múi. Nên bạn có thể dựa vào đây để chọn quả có nhiều múi, ăn sẽ đã hơn đấy.

Rất đơn giản đúng không nào chỉ cần ba đặc điểm như trên thôi là đã chọn được quả măng cụt ngon rồi đấy.

Theo Bách hóa Xanh

Đang xem: Bí quyết chọn măng cụt ngon ngọt, không bị sâu 10 trái chuẩn 10

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng