Bánh canh thịt heo


Chủ nhật không thích ăn cơm, hãy chọn giải pháp làm các món nước như bánh canh, hủ tiếu sẽ khiến gia đình bạn lấy lại vị giác nhanh chóng.

Nguyên liệu:

- 500 g bột bánh canh
- 400 g thịt đùi heo
- 1 cái bắp giò heo
- Cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, nấm rơm, gia vị.

Cách làm:

- Giò heo và thịt đùi rửa sạch.

- Đặt 1,5 lít nước cho thịt vào luộc lấy nước ngọt, thêm 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường vào nồi nước dùng.

- Cà rốt, củ cải cắt làm 4 vừa ăn, nấm rơm rửa sạch.

- Khi nồi nước dùng sôi lần đầu hớt bỏ bọt và cho cà rốt, củ cải vào nấu chung. Nêm lại nồi nước dùng.

- Tỏi băm, hành tím thái mỏng phi vàng

- Sau 20 phút gắp thịt đùi ra ngâm trong tô nước lọc để thịt vẫn trắng và thái lát mỏng vừa ăn

- Khi giò heo mềm cũng là lúc nồi nước dùng đã ngon lúc này thêm nấm rơm.

- Bánh canh chần sơ cho vào tô với thịt, cà rốt, nấm rơm, rắc thêm hành lá, rau mùi, hành tỏi phi vàng và chan nước dùng khi ăn.

Theo Ngôi sao