Ăn sụn gà có tốt không?


Bài viết sau đây sẽ cho biết những lợi ích khi ăn sụn gà, đồng thời gợi ý những món ăn ngon được chế biến từ sụn gà để bạn có thể thực hiện.

Trong con gà, khớp sụn có rất nhiều ở các vị trí khác nhau như ức, khớp đầu, khớp gối, cánh, lòng bàn chân. Từ sụn gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, thế nhưng ăn sụn gà có tốt không, có ích lợi gì thì không phải là điều ai cũng biết.

Ăn sụn gà có tốt không? - Ảnh: internet

Ăn sụn gà có tốt không?

Câu trả lời là có. Theo các nhà khoa học trên thế giới, sụn gà chứa chất axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da và bổ trợ xương khớp. Họ đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công. Ngoài ra, sụn gà còn có tác dụng xóa nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà chứa axit sunfuric có vai trò quan trọng đối với làn da; dùng xương, sụn và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên có thể loại bỏ nếp nhăn, làm da trơn mượt, giúp bạn luôn tự tin và đầy sức sống.

Sụn gà không chỉ ngon mà còn có tác dụng đối với sức khỏe

Gợi ý một số món ăn ngon từ sụn gà

Bạn có thể chế biến sụn gà thành một số món ăn ngon dưới đây:

Sụn gà xào chua ngọt

Cách làm món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế sạch sẽ, cho sụn gà vào xào chín tới, nêm gia vị rồi múc ra ngoài. Bắc một chảo khác, cho cần tây, củ năng, gừng, ớt… vào xào chín tới, sau đó cho sụn gà vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Sụn gà xào chua ngọt

Sụn gà chiên nước mắm

Sụn gà sau khi làm sạch, bạn cho vào chiên đến khi vàng đều. Băm tỏi nhuyễn, phi thơm vàng rồi trộn với nước mắm, đường, bột ngọt để tạo thành hỗn hợp nước mắm. Cho sụn gà vào chảo, đảo đều cho đến khi có mùi thơm và sụn gà thấm gia vị. Sụn gà ăn sần sật, thấm nước mắm mặn ngọt, thơm mùi tỏi phi rất hấp dẫn.

Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt

Sụn gà được nhúng vào một lớp bột trước khi chiên để có vị thơm bùi và giòn sần sật. Sau đó xóc đều với hỗn hợp hành, tỏi, ớt phi thơm cùng muối, hạt tiêu, ớt. Không chỉ có mùi hương thơm lừng, sụn gà giòn, thơm và có vị ngon tuyệt vời.

Sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối hơi cầu kỳ một chút nhưng bù lại, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon để ăn cùng cơm nóng, làm đồ nhậu hoặc nhâm nhi ăn vặt. Từng miếng sụn với lớp bột muối (được làm từ gạo nếp, đậu xanh, muối hột) bám đều xung quanh, khi cho vào miệng sẽ cảm nhận ngay vị mặn của muối, vị bùi của đậu xanh và  mùi sả chiên thơm lừng, chỉ cần ăn một lần là thích mê.

Vậy là bạn đã biết ăn sụn gà có tốt không rồi phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn ngon từ sụn gà với gợi ý của CPFoods.vn.

Theo Món ngon gia đình