5 phút rã đông thịt chỉ với 2 nguyên liệu


Do không có nhiều thời gian rảnh để chế biến nấu nướng ngay nên việc bảo quản thịt trong tủ lạnh được hầu hết chị em lựa chọn. Trong đó, trữ đông thịt trong tủ lạnh là phương pháp bảo quản hiệu quả. Có nhiều cách để rã đông thịt như cho vào lò vi sóng, ngâm trong nước… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước sẽ khiến thịt mất đi chất dinh dưỡng. Vậy có cách nào để rã đông tốt nhất hay không?

Khi rã đông thịt, chị em hãy thêm 2 nguyên liệu sau đây, đảm bảo chỉ sau 5 phút là thịt có thể mềm ngay. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

– Thịt trữ đông

– Muối, giấm

– Một âu hoặc nồi sạch

Cách làm: 

– Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. 

– Sau đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.

– Lúc này cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.

Như vậy, khi rã đông thịt, hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.

ST