Hoạt động

CP Việt Nam đầu tư chuỗi chăn nuôi sản xuất gà hiện đại nhất Đông Nam Á

CP Việt Nam đầu tư chuỗi chăn nuôi sản xuất gà hiện đại nhất Đông Nam Á

Sáng nay 20/8, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hơn 600 đại biểu từ các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và hơn 100 các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước. Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất sau 20 năm tái lập tỉnh. Có nhiều dự án đầu tư được kí kết trong đó nổi bật là chuỗi chăn nuôi sản xuất gà hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với địa kinh tế của Bình Phước cho thấy tỉnh có điều kiện kinh doanh thuận lợi, nhất là tiềm năng hợp tác quốc tế, sự thuận lợi giao thông. Nhắc lại những lợi thế giúp Bình Dương thành công như ngày này, Thủ tướng cho rằng, Bình Phước hiện cũng hội tụ đủ các yếu tố này. Trong đó, yếu tố địa chiến lược của Bình Dương là có vị trí nằm sát Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế của cả nước, thì ngày nay Bình Phước đang nằm cạnh Bình Dương, là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước. Bình Phước cũng lân cận Đồng Nai, với dân số lớn thứ hai của Nam Bộ, đang khẳng định mình là một cực công nghiệp của cả nước.

Về định hướng thu hút đầu tư, Bình Phước xác định tập trung những dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch; các dự án chế biến nông, lâm sản thuộc thế mạnh của địa phương như chế biến sản phẩm từ cao su, điều, tiêu, cây ăn trái; chế biến thực phẩm từ gia súc, gia cầm, các dự án công nghiệp.

Thủ tướng chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại hội nghị

Theo đó dự án đầu tư về chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu hiện đại nhất Đông Nam Á sẽ được triển khai với quy mô chăn nuôi 100 triệu con gà/năm, nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà khép kín do Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam đầu tư.

Ông Montri Suwanposri - TGĐ Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam cho biết đây là dự án được triển khai với mục đích mở rộng thị trường tiêu thụ gà thịt để chế biến xuất khẩu với nhà máy hiện đại nhất, thực phẩm an toàn, hệ thống truy xuất nguồn gốc và môi trường kinh doanh bền vững. Với kinh nghiệm lâu năm cộng với mạng lưới khách hàng có sẵn từ Nhật Bản, EU và giá thành chăn nuôi gà của Việt Nam hiện nay, dự án hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trong xuất khẩu thịt gà với các nước khác trên trường quốc tế

Cũng trong sáng nay UBND tỉnh Bình Phước đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư nước ngoài với tồng vốn đầu tư hơn 312 triệu USD và 13 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 15.874 tỉ đồng, tương đương 690 triệu USD, tổng cộng đợt này trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho 23 dự án, với số vốn hơn 1 tỉ USD. Đây là các dự án mới, đang hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư để thi công xây dựng công trình, dự kiến có những dự án sẽ được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018 và 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành quả mà tỉnh Bình Phước đã đạt được trong xây dựng phát triển kinh tế tỉnh nhà, Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo các bộ ngành liên quan có mặt tại hội nghị cùng phối hợp với lãnh đạo tỉnh đề xuất Chính phủ có chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời giúp tỉnh đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội.

 

Đang xem: CP Việt Nam đầu tư chuỗi chăn nuôi sản xuất gà hiện đại nhất Đông Nam Á

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng