Hoạt động

C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn cùng đồng bào bị lũ quét tại Đà Bắc, Hòa Bình

C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn cùng đồng bào bị lũ quét tại Đà Bắc, Hòa Bình

Ngày 28/10/2017, Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam đã kết hợp cùng với Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị khác tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao quà cho người dân tại Xã Yên Hòa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình – Là một trong những xã chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề trong đợt lũ quét, lũ ống vào giữa tháng 10 vừa qua.

Ảnh: Tình nguyện viên C.P. Việt Nam chuẩn bị quà tặng cho bà con tới khám chữa bệnh

Con đường đến với bà con vùng Đà Bắc, Hòa Bình ngoằn ngoèo, gấp khúc qua núi đèo, thỉnh thoảng lại gặp những “ổ gà”, “ổ voi”. Trên đường đi, tình nguyện viên C.P. Việt Nam còn bắt gặp những dấu vết của trận lũ quét, lũ ống “lịch sử” vừa đi qua từ những dấu vết sạt lở bên cạnh đường, qua những con đường đang được khẩn trương sửa sang lại và qua lời kể vẫn còn cảm giác hoang mang lo lắng của những người dân nơi đây.

Ảnh: Người dân tới khám bệnh và nhận quà.

Xã Yên Hòa – Trước khi cơn lũ đi qua cũng đã là một xã nghèo vùng cao của huyện Đà Bắc, cách trung tâm huyện 60km. Sau ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 11 vừa qua, xã lại càng khó khăn hơn. Đã có 1 người chết, hơn 50 nhà bị ảnh hưởng, 1 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 4 nhà bị trôi hết tài sản. Trạm Y tế, trường mầm non bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hư hỏng đường giao thông, Nhiều diện tích ruộng lúa, nương, ao thả cá bị vùi lấp và cuốn trôi, nhiều diện tích hoa màu và vật nuôi bị mất trắng.

Ảnh: Tình nguyện viên C.P. Việt Nam trao trứng gà tươi sạch tới đại diện trường mầm non Yên Hòa.

Thấu hiểu những khó khăn chồng chất sau lũ của bà con, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người dân đồng bào bị lũ lụt, sáng ngày 28/10/2017, quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam đã kết hợp cùng với Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị khác đồng tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao quà cho người dân tại đây.

Ảnh: Học sinh trường THCS Yên Hòa nhận quà của C.P. Việt Nam

Các phần quà là sản phẩm trứng gà tươi sạch của công ty đã được các tình nguyện viên C.P. Việt Nam trao tới tận tay cho người dân, các em học sinh THCS Yên Hòa và trường mầm non Yên Hòa nhằm tiếp nối hành trình yêu thương và chia sẻ, động viên kịp thời để bà con và các em học sinh nơi đây giữ vững tinh thần lạc quan và tiếp tục ổn định cuộc sống.

Ảnh: Đoàn tình nguyện viên C.P chụp hình lưu niệm cùng bà con./.

Đang xem: C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn cùng đồng bào bị lũ quét tại Đà Bắc, Hòa Bình

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng