Xíu mại nướng sốt me chua ngọt hấp dẫn


Xíu mại nướng mềm, thơm, ăn cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Đây cũng là món mẹ có thể làm cho các bé mới tập ăn cơm. Mời cả nhà cùng theo chân CPFoods.vn để khám phá công thức món ngon mới lạ sau đây.

Xíu mại nướng mềm, thơm, ăn cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn

Nguyên liệu:

Thịt heo bằm: 250 g

Mộc nhĩ: 150 g

Muối tiêu: 1 muỗng cà phê

Nước cốt me: 2 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê.

Cách làm:

– Nước sốt pha chế gồm: 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường.

– Xíu mại được tạo thành từ: thịt bằm, mộc nhĩ, chút muối tiêu trộn đều, vo thành viên tròn vừa ăn, cho vào lò nướng chín.

– Lấy xíu mại ra tưới nước sốt lên trên, nướng thêm 2 phút là dùng được.

Theo Bếp nhà