Tuyệt chiêu thái thịt đúng thớ, mỏng, đẹp chuẩn không cần chỉnh


Thái thịt là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra lại rất khó. Nếu không biết cách bạn sẽ dễ cắt sai thớ thịt, cắt không đều tay gây méo mó, vỡ vụn, thậm chí còn gây thương tích cho mình.

Đừng lo, với vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trở thành "vua bếp" trong lĩnh vực thái thịt ngay tức khắc.

Trước khi thái, bạn hãy để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ cắt hơn.

Để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ cắt hơn

Để thái miếng thịt cho đúng với mong muốn, đầu tiên, bạn cần xác định thịt lợn sẽ được sử dụng để làm món gì, thái mỏng, dài hay hình khối còn phụ thuộc vào món ăn bạn sẽ chế biến.

Đối với những món xào, luộc, rang: Cắt dài hoặc mỏng, vừa ăn. Đối với những món kho, hầm: Cắt vuông, dày

Khi cắt cần mài dao cho bén, nhớ là phải thái chéo thớ thịt, không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai và bị dính răng khi ăn

Không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai và bị dính răng khi ăn

Để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng.

Đối với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ngược lại. Thái sao cho ở giữa 3 phần da, mỡ, nạc. Dùng tay giữ chặt thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc.

Thực hành thái thịt ba chỉ (ba rọi) chiên da giòn, sau khi chiên

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt heo CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Tổng hợp