Tôm sốt ngọt


Tôm sốt với ớt xanh, ớt đỏ thơm thơm, thấm vị đậm đà, chế biến nhanh, đơn giản.

Nguyên liệu:

- Tôm: 250 gr
- Ớt xanh: 1 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Tỏi tây: 1 củ
- Gừng: 1 lát
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Giấm trắng: 2 muỗng cà phê
- Bột ngô: 4 muỗng canh
- Nước: 50 ml

Cách làm:

Bước 1: Bỏ râu tôm, làm sạch, gỡ chỉ lưng.

Bước 2: Thái nhỏ ớt xanh, ớt đỏ, gừng, tỏi tây, vắt chút chanh và để riêng.

Bước 3:

Phủ đều bột ngô lên tôm. Cho tôm vào chảo dầu, chiên trong 2 phút cho đến khi chín vàng. Chuyển sang đĩa và đặt sang một bên.

Bước 4:

Lấy một chảo sạch, thêm nước, đường, giấm, cốt chanh. Để lửa nhỏ vừa, khuấy đều và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 5:

Cho tôm vào chảo, thêm gừng, tỏi tây, ớt và muối rồi đảo đều cho đến khi các nguyên liệu ngấm đều nước sốt.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua tôm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Nguyên Chi (Theo Daydaycook)


Cũ hơn Bài viết mới