Thịt lợn nướng dùng phần nào ngon nhất?


Thịt lợn (heo) nướng là món ăn phổ biến ở tất cả các vùng miền. Tuy nhiên việc chọn đúng phần thịt sẽ giúp món ăn tăng lên về độ ngon.

Một số cô gái gặp khó khăn khi đi chợ vì không biết phân biệt các phần thịt lợn khác nhau như thịt vai, thịt mông, thịt ba chỉ, thịt thăn, thịt diềm, thịt thủ...

Việc nắm rõ các phần thịt này không chỉ đơn giản là thể hiện một "bà nội trợ thông thái" mà thực tế khi lựa chọn phù hợp phần thịt còn liên quan đến mùi vị và độ ngon của món ăn.

Dưới đây là một số gợi ý các phần thịt thích hợp chế biến các món khác nhau:

Thịt lợn nướng dùng phần nào ngon nhất?

Bạn nên chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ như thịt ba chỉ để nướng. Vì khi nướng, phần thịt này không làm thịt bị khô, dai. Tuy nhiên, bạn nên chú ý phần thịt nạc nhiều hơn phần thịt mỡ để món thịt nướng mềm và ngon hơn.

Thịt ba chỉ là phần thịt bụng của con lợn, có các lớp thịt nạc và mỡ đan xen.

Bạn nên thái mỏng miếng thịt rồi ướp với gia vị nướng trước một vài tiếng để món ăn ngon nhất.

Thịt ba chỉ còn phù hợp để luộc, kho tàu, chiên, quay giòn.

Thịt thủ lợn là phần thịt đầu lợn, thích hợp nhất làm món giò thủ hay còn gọi là giò xào.

Móng giò chính là phần chân gắn với móng của con lợn. Móng giò có nhiều gân, thịt mỡ nên khi ăn cũng không ngấy, da giòn. Có nhiều món ăn được chế biến từ chân giò, chủ yếu là món ninh nhừ như canh hầm, kho nghệ, nấu giả cầy…

Thịt vai có độ dai và giòn nên được dùng nhiều trong các món kho, chiên rán, nướng hoặc xay ra làm thịt xay để dùng chế biến các món ăn khác.

Thịt nạc thăn mềm nhất và hầu như không dính chút mỡ nào nên được sử dụng để làm giò lụa, chả lụa, làm ruốc hoặc thịt thăn rim mắm.

Thịt mông gồm cả thịt nạc và mỡ lẫn nhau, thường dùng chế biến món luộc, kho, hoặc các món khác tùy vào người chế biến thích dùng phần thịt nào.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua những thực phẩm tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngọc Hà (Infonet) (Đã biên tập lại)

Ảnh: internet