Thịt cuộn bắp cải


Thi thoảng chúng mình cũng nên bỏ chút thời gian làm món nào đấy cầu kì một chút bạn nhỉ! Hôm nay Cpfoods cùng bạn làm món thịt cuộn bắp cải vừa ngon vừa dễ làm nhé

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc xay - 250g
  • Bắp cải - 1 cái
  • Hành lá, hành khô, mộc nhĩ, gừng, hoa hẹ - vừa đủ
  • Mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu 

Hướng dẫn:

Bước 1: Bắp cải tách từng lá, cắt bớt sống lá cho mỏng (sau này dễ cuôn), rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi rửa lại.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Hành lá bỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng làm sạch, băm nhỏ.

Hoa hẹ rửa sạch.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cải bắp luộc sơ qua, vớt ra cho nguội và ráo nước sau đó cho hoa hẹ vào nồi nước luộc cải nhúng ngập nước thì vớt ra cho vào nước lạnh.

Thịt cho vào bát lớn, cho hành khô, hành lá, gừng, mộc nhĩ vào rồi thêm mắm, hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, chút tiêu (nếu thích) trộn đều.

Bước 3: Trải lá bắp cải lên thớt sạch, cho thịt trộn vào, khéo léo cuộn lại, sau đó lấy hoa hẹ buộc lại.

Bước 4: Xếp từng cuộn vào nồi hấp khoảng 15 phút.

Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức Thịt cuộn bắp cải nhé!

Thịt cuộn bắp cải

Theo Sổ tay nấu ăn