Tai lợn nộm sung muối chua cay lạ miệng


Tai lợn trộn sung muối chua rất bắt mắt và khi ăn rất "đã" miệng. Công thức món ngon này lại cực đơn giản.

Nguyên liệu:

- Tai lợn

- Sung muối chua

- Lạc 

- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi

- Đường, bột canh, nước mắm

Cách làm:

- Tai lợn mua về rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

- Thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

- Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.

- Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

- Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

- Pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

- Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để chọn mua lỗ tai heo ngon giòn và tôm tươi CP, đảm bảo chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo ĐS&PL


Cũ hơn Bài viết mới