Súp nấm bào ngư tôm tươi


Súp nấm bào ngư tôm tươi vị thanh ngọt, mát bổ, phù hợp với những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi 4-6 con
- Nấm bào ngư 80-100 gr
- Lá húng quế
- Hoa hồi
- Xương lợn hoặc gà

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch rút bỏ chỉ đen. Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng rửa sạch, xé miếng vừa ăn, vắt ráo.

Bước 2: Hầm nước súp với xương lợn, 2 hoa hồi khô và ít muối. Hầm 45 phút thì nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi vớt phần xương ra. Cho tôm và nấm vào.

Bước 3: Đun 10 phút cho tôm và nấm chín thì tắt bếp. Thêm lá húng quế vào để tăng hương vị. Cho canh ra tô thêm tiêu xay.

Thành phẩm:

Đây là món canh súp bổ dưỡng với cách làm đơn giản, nước dùng thanh ngọt thơm hoa hồi và lá húng quế. Tôm tươi giòn kết hợp nấm dai ngọt thanh mát.

Theo Ngôi sao