Sườn nướng sả ớt


Sườn nướng thơm vị sả, đậm vị ớt, là món ăn đơn giản mà đậm đà đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500 gr
- Sả băm nhỏ: 4 muỗng canh
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Gia vị: mật ong, dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

Sườn cây rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, sau đó chặt khúc khoảng 10 cm. Ướp sườn với 2 muỗng canh hành tỏi băm, 4 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Tất cả trộn đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị. Có thể cho vào ngăn mát ướp qua đêm.

Sườn nướng thơm vị sả, đậm vị ớt

Bước 2:

Sau khi sườn ngấm gia vị thì xếp sườn vào khay để chuẩn bị nướng.

Bước 3:

Bật lò nướng cho nóng rồi cho sườn vào nướng nhiệt độ từ 180 độ C trong 15 phút rồi phết nước ướp lên sườn, nướng thêm 10 phút. Khi sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

Thành phẩm:

Sườn nướng thơm lừng vị sả, là món ăn đơn giản mà ngon, đưa cơm.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua sườn heo CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao