'Nịnh chồng' với món tai heo ngũ vị giòn sần sật


Tai heo ngũ vị là món nhậu tuyệt vời mà bạn có thể chuẩn bị cho ông xã.

Nguyên liệu:

Tai heo: 2 cái

Sả: 3 nhánh

Gừng 1 củ

Lá chanh: vài lá

Muối

Hành lá

Quế, hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Tai heo mua về cạo rửa thật sạch. Vắt một trái chanh lấy nước, thêm vô 2 thìa muối xát vào quanh tai heo cho sạch nhất có thể vì bộ phận này đóng nhiều chất cặn bẩn.

Bước 2: Sau khi rửa xong thì cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng chỉ cột lại cho chặt rồi luộc chung với sả và gừng đã đập dập cho thơm. Thả thêm vài lá chanh vào cho dậy mùi nữa nhé. Chú ý nước luộc phải ngập mặt thịt. Sau khi luộc 10 phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi khác, cho vào 3 nhánh hành lá đã rửa sạch, 1 thanh quế nhỏ, 2 cái hoa hồi, miếng gừng đập dập rồi bỏ tai heo vào. Sau đó cho 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, ít ớt bột, nửa thìa đường nâu và nửa thìa xì dầu. Trộn đều rồi xát bên ngoài tai heo.

Bước 4: Đổ nước 1 trái dừa tươi vào nồi, nấu đến khi nước sệt lại, thường xuyên múc nước xốt trong nồi rưới lên thịt cho thấm gia vị. Khoảng 40 phút thịt chín, để nguội cho vào tủ lạnh 3 tiếng rồi đem ra thái mỏng.

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)