Góc ẩm thực

Những cảnh báo mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn trứng

Những cảnh báo mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn trứng

Mặc dù trứng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho bé, lại kích thích được chiều cao của bé phát triển nhanh chóng. Nhưng không phải lúc nào ăn trứng cũng sẽ tốt cho bé. Các mẹ hãy tham khảo những trường hợp Cpfoods chỉ ra dưới đây nhé.

Ăn trứng chín để qua đêm

Nếu như bạn luộc trứng lòng đào lại để qua đêm thì khi trẻ ăn sẽ rất nguy hiểm. Chúng có thể khiến dạ dày của bé bị rối loạn, đau bụng. Ngoài ra, trứng gà luộc như vậy khi để qua đêm sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn, trứng gà sẽ bị biến chất, ăn phải rất không tốt cho sức khỏe.

Luộc trứng quá lâu, rán trứng quá kĩ

Thông thường khi thức ăn bị nấu chín quá sẽ bị biến chất và mất nhiều chất dinh dưỡng. Trứng gà cũng vậy, nếu bạn luộc trứng quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein sẽ tạo ra các ion sắt kết hợp với nhau tạo ra lưu huỳnh không hòa tan của sunfat sắt khiến cơ thể khó hấp thụ.

Thời gian lý tưởng để luộc trứng ngon và để cho cơ thể dễ hấp thụ nhất đó là 3 phút kể từ lúc nước sôi và cho trứng vào.

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn chiên trứng quá kĩ có thể khiến các axit amin protein chuyển thành các chất hóa học, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé.

Cho bé ăn trứng với sữa và sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có nhiều: Chất béo, carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhưng trong chính loại sữa này lại có chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người.

Và khi chất này kết hơp với trứng sẽ khiến các protein bị phân hủy, làm giảm khả năng hấp thụ protein trong cơ thể của bé.

Không dùng trứng để hổi phục sức khỏe cho trẻ

Trứng là thức ăn các bé rất thích, các món trứng luộc, trứng chiên thường là các món khoái khẩu của bé yêu. Chính vì thể, sau khi ốm dậy, các bé biến ăn thường chỉ đòi ăn trứng. Nhưng các mẹ cần lưu ý, sau thời gian bé khỏi bệnh nên hạn chế cho bé ăn trứng hoặc dùng trứng để làm thức ăn tẩm bổ cho bé.

Nguyên nhân chủ yếu là do trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể. Chính vì vậy, khi bé vừa hết sốt, nếu như bạn cho bé ăn trứng thêm vào sẽ khiến tình trạng sức khỏe của bé xấu đi và sốt cao trở lại.

Mặc dù trứng rất tốt nhưng khi dùng các mẹ vẫn nên đặc biệt thận trọng, nhất là với các con. Cần nên cho con ăn đúng lúc và đúng món cơ thể cần, tránh tình trạng cho bé ăn thiếu hiểu biết sẽ khiến bé chậm lớn lại gầy yếu, mẹ lại càng vất vả hơn. Chúc các mẹ thành công.

Theo Bách hóa Xanh

Đang xem: Những cảnh báo mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn trứng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng