Bóc vỏ trứng là việc không khó nhưng có thể khiến bạn mất thời gian, nhất là khi phải bóc nhiều. Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn không tới 5 giây để làm việc này.
Trứng cũ sẽ dễ bóc vỏ hơn trứng mới. Đừng luộc trứng sôi quá mạnh vì vỏ trứng có thể vỡ thành trăm mảnh vụ và sẽ khó bóc hết, hơn nữa, vỏ sẽ dính phần lòng trắng.
Nên cho muối vào trước khi luộc trứng, trứng sẽ dễ bóc vỏ, đồng thời ngăn lòng trứng bị trào ra ngoài nếu lỡ vỏ có vết nứt, đồng thời tạo thêm vị đậm đà cho trứng.
Nếu bạn dùng trứng trong món salad, nên để vỏ trứng khô hẳn sau khi vớt, nếu không lớp nước mỏng bao phủ lòng trứng sẽ khiến nó khó quyện với mayonnaise.
- Luộc trứng trong nước có chút muối rồi để nguội, sau đó ngâm trứng trong nước lạnh.
- Đập hai đầu của quả trứng. Mỗi quả trứng đều có một góc trống cho không khí.
- Đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay và lăn trứng về phía trước cho vỏ nứt ra.
- Cho trứng vào bát nước ấm và dễ dàng tuột toàn bộ phần vỏ trứng.
Cách 2:
- Luộc trứng, tới lúc nước sôi thì rót hết nước đi.
- Đổ nước thật lạnh vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỏ trứng tách ra.
- Nếu vỏ trứng vẫn còn, đổ hết nước đi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau. Khi mở vung bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đã vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc rửa lại trứng.
Cách 3: Cho một muỗng canh giấm vào nước luộc trứng, sau khi luộc xong sẽ rất dễ bóc vỏ.
Vương Linh
Theo VNE