Mua sườn cứ làm đúng 3 bước này, đảm bảo chọn được miếng sườn "tuyệt hảo"


Món sườn muốn ngon bên cạnh cách chế biến, nêm nếm hợp vị thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Bạn mua sườn cứ làm đúng 3 bước này, đảm bảo chọn được miếng sườn "tuyệt hảo", nấu món gì cũng ngon.

Sườn heo là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất ở nước ta. Do đó, bạn có thể tìm và mua chúng dễ dàng ở bất kỳ khu chợ, siêu thị, trung tâm thương mại nào,... Nhưng không phải nơi nào cũng bán thực phẩm tươi ngon. Mộ số trường hợp miếng sườn dai và có mùi hôi khó chịu dù đã được sơ chế khử mùi kỹ càng.

Đơn giản là vì bạn chưa nắm rõ được cách chọn sườn ngon nên dễ tin vào những lời quảng cáo “có cánh” phía người bán và mua nhầm loại. Chính vì thế, hãy tham khảo bài viết và áp dụng ngay 3 bí quyết dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ chọn mua được miếng sườn “tuyệt hảo” và đem chế biến món gì cũng ngon.

Bí quyết lựa chọn sườn ngon

Bước 1: “Nhìn”

Việc đầu tiên cần làm khi mua sườn đó chính là bạn cần quan sát thật kỹ toàn bộ miếng sườn. Thông thường, sườn mới, tươi ngon thì sẽ có màu đỏ tươi, còn phần mỡ thì màu hồng nhạt nè. Khi sườn đã để quá lâu, không còn tươi (ít nhất 12 tiếng trở lên) thì có xu hướng chuyển sắc, từ từ chuyển sang màu quá tươi, thiên về màu trắng hoặc quá sậm, màu đỏ hun đấy.

Bước 2: “Ngửi”

Việc tiếp theo cần làm đó là bạn đừng ngần ngại mà hãy “ngửi” một ít mùi của miếng sườn. Tuy bất kỳ loại thịt sống nào cũng mang độ tanh nhất định nhưng mùi từ sườn tươi là kiểu chỉ tanh nhẹ. Nếu nặng mùi hơn thì nghiễm nhiêm miếng thịt đó bị trữ từ lâu. Bạn nên nhớ thịt sống hiếm khi nào “thơm lừng” lắm, miễn đừng chọn những miếng làm bạn phải nhăn mặt vì mùi khó ngửi là được.

Bước 3: “Chạm”

Cuối cùng, bạn nên “chạm” thử vào miếng thịt nha. Hãy lấy 2 đầu ngón tay ấn nhẹ vào sườn. Là sườn tươi thì khi bạn ấn vào, chúng nảy trở lại ngay, độ đàn hồi cao và bề mặt sẽ khô hoặc chỉ có một xíu ẩm thôi. Trái lại, nếu miếng sườn bị lõm một lúc lâu sau đó mới đàn hồi trở lại và cảm giác dính tay thì có thể chúng đã để lâu và bị dai.

Rửa sạch thịt để khử mùi

Để miếng sườn khi chế biến không còn mùi tanh và ngon miệng hơn thì bên cạnh mua sườn chất lượng, việc bạn rửa sạch chúng cũng quan trọng không kém.

a. Rửa với nước muối

Khi mua sườn về, đầu tiên bạn rửa với nước sạch nhiều lần (tầm 3 – 4 lần). Sau đó, hòa tan một ít muối hột vào nước, rồi rửa thịt. Rửa khoảng 5 – 10 phút để chúng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra. Cuối cùng, xả lại lần nữa với nước là được.

b. Rửa với nước vo gạo

Bạn lấy nước vo gạo cho vào thau, cho sườn vào và ngâm 10 phút. Lưu ý, ngâm ngập phần thịt trong nước vo gạo để tất cả bụi bẩn được đẩy hết ra ngoài bạn nhé. Sau khi ngâm, các bụi bẩn và lớp váng mỡ sẽ nổi trên mặt nước. Bạn dùng tay rửa thịt lại lần nữa để sạch hơn. Cuối cùng rửa lại với nước là được.

c. Rửa với rượu và gừng

Đầu tiên, bạn dùng gừng giã nhỏ chà xát lên từng miếng sườn khoảng 5 phút. Sau đó, cho cả thịt lẫn gừng vào thau nước có pha một ít rượu. Bạn rửa đi rửa lại nhiều lần nhằm loại bỏ tạp chất cũng như khử mùi hôi đi. Cuối cùng, dùng nước sạch rửa lại lần nữa là xong.

Để chọn mua được sườn heo tươi ngon, chất lượng nhất, nhớ đến CPFoods.vn nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Bách hóa xanh