Góc ẩm thực

Móng giò heo kho sả ớt nghe lạ mà giòn ngon, đậm vị

Móng giò heo kho sả ớt nghe lạ mà giòn ngon, đậm vị

Móng giò heo là nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ Việt Nam, là nguyên liệu cực kì bổ và đa dạng trong cách chế biến. Móng giò có thể thấy trong các món hầm, món kho, món nước như bún, hủ tiếu,... Để bữa ăn gia đình trở nên thơm ngon, lạ miệng lại giàu chất dinh dưỡng bạn có thể thử qua món móng giò heo kho sả ớt.

Và bí quyết để nấu món Móng giò heo kho sả ớt tròn vị, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là bài mẫu, chúng tôi chuẩn bị phần cho bữa ăn gia đình gồm có 4 người.

Móng giò heo:  600gr

Sả:  3 nhánh

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 4 nhánh

Ớt: 1 quả ( điều chỉnh theo chế độ ăn cay ở gia đình )

Dầu hào: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

 

2. Cách chọn mua móng giò tươi ngon

  • Chọn khối móng giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
  • Nên chọn những miếng móng giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.
  • Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt, sờ vào không có cảm giác nhầy nhớt, không bầm đen.

 

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món Móng giò kho sả ớt

 

3. Cách chế biến Móng giò kho sả ớt

3.1 Sơ chế và trụng móng giò

Móng giò khi mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại (nếu có), đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Để khử mùi hôi của móng giò, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho chân giò, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 nhánh hành lá cắt khúc vào trụng qua trong 3 - 4 phút ở lửa lớn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước.

  • Cách 1: Dùng muối/ giấm ăn/ chanh/ rượu trắng chà xát lên móng giò, dùng dao lam cạo sạch chất bẩn và lông còn sót, sau đó rửa lại với nước sạch.
 

 

Cách 2: Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy trụng móng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.

 

 

Cách 3: Thui sơ móng giò heo, loại bỏ được triệt để phần lông cứng trên bề mặt da heo. Bạn nên sử dụng khò gas mini vì tính tiện lợi và dễ kiểm soát ngọn lửa hơn, tránh việc chân giò heo bị cháy khét.

 

 

3.2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả 1 nhánh bạn băm nhỏ, 2 nhánh còn lại bạn cắt lát. Ớt cắt lát.

Hành tím lột bỏ vỏ, đập dập, cắt nhỏ. Phần hành lá còn lại rửa sạch, cắt nhỏ để riêng phần đầu hành và lá hành.

 

4. Ướp móng giò

Ướp móng giò với đầu hành, sả băm, ớt cắt lát, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào.

Bạn dùng muỗng đảo đều và để ướp 15 phút cho móng giò thấm gia vị.

 

 

5. Kho móng giò

Cho chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường vào nồi nấu khoảng 2 phút và đảo đều tay cho tới khi chuyển màu vàng nâu là được.

Tiếp đó thêm sả cắt lát vào phi thơm, cho phần thịt móng giò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút cho đến khi thịt săn lại và lên màu đẹp.

Cho phần nước ướp thịt còn lại vào, giảm nhỏ lửa, cho 200ml nước vào kho khoảng 1 - 1.5 tiếng và không đậy nắp cho nước sệt lại, thấm vào thịt.

Tiếp đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

  • Mách nhỏ: Để móng giò kho thơm ngon hơn, trong quá trình kho, nếu bạn thấy có bọt thì bạn nhớ vớt bọt ra nha.
 

 

6. Thành phẩm

Móng giò kho sả ớt nóng hổi có màu sắc đẹp mắt. Hương vị thì đậm đà bắt cơm, lớp da giò giòn giòn quyện cùng sả ớt thơm lừng, thấm gia vị ăn rất ngon.

Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn bữa ăn gia đình của mọi nhà. Trổ tài thực hiện ngay thôi!

 

 

 

Hương vị giòn giòn, béo béo cực hấp dẫn của món Móng giò heo kho sả ở khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Mẹo để lựa chọn điểm mua thịt heo sạch, an toàn, chất lượng bạn có thể tham khảo qua trang https://cpfoods.vn/

Theo Dienmayxanh.com

Đang xem: Móng giò heo kho sả ớt nghe lạ mà giòn ngon, đậm vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng