Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng


Ngày thi đang đến gần, việc chăm lo sức khỏe cho sĩ tử là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm. Móng giò hầm hạt sen là một món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho các sỹ tử bồi bổ cơ thể, an thần, tĩnh tâm mà chế biến lại rất đơn giản các mẹ nhé.

Nguyên liệu:

- 500gr móng giò

- 100gr hạt sen tươi

- 50gr cà rốt

- Hành lá, rau mùi

- Muối, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ.

    Cách làm:

    Móng giò làm thật sạch, chặt miếng vừa ăn, rồi dùng muối chà xát kỹ để tẩy mùi hôi, sau đó luộc qua một lần nước sôi, rửa sạch lại, để ráo nước. Sau đó, bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm cho bớt đắng khi nấu, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành lá và rau mùi rửa sạch cắt nhỏ.

    Sơ chế móng giò và hạt sen trước khi nấu

    Tiếp theo, bạn ướp móng giò với nước mắm, muối, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 - 30 phút cho ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi trút móng giò vừa ướp vào xào qua khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi đổ nước ngập thịt vặn to lửa. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để sôi liu riu. Nếu có lớp bọt trắng nổi lên trên thì hớt bỏ bọt.

    Đảo móng giò cho ngấm gia vị sau đó đổ nước vào ninh mềm

    Khi móng giò đã chín mềm thì cho hạt sen vào hầm tiếp. Khi hạt sen chín, cho cà rốt vào hầm cùng. Hầm nhỏ lửa đến khi thịt móng giò đã nhừ, có thể xiên đũa qua dễ dàng, hạt sen chín bở và cà rốt chín mềm thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm bột ngọt, rắc hạt tiêu, hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào là xong.

    Múc móng giò hầm hạt sen ra bát và thưởng thức nào!

    Chúc các mẹ thành công và các sỹ tử thi tốt!

    Theo healthplus