Mẹo lấy chỉ tôm vừa nhanh vừa đơn giản


Mỗi lần sơ chế tôm, bạn đều mất rất nhiều thời gian để loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, thế nhưng dù đã cẩn thận thế nào tôm cũng bị nát, thậm chí mất luôn vỏ. Dưới đây là tuyệt chiêu chỉ dùng 1 cây tăm cũng giải quyết được rắc rối của bạn.

Mỗi lần sơ chế tôm, bạn đều mất rất nhiều thời gian để loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm - Ảnh: internet

Các đầu bếp chuyên nghiệp đều sử dụng kỹ năng dùng dao điêu luyện của mình để rạch lưng tôm và bỏ chỉ đen ra ngoài, tuy nhiên đối với những đầu bếp gia đình nghiệp dư thì chuyện không đơn giản như vậy.

Để giải quyết rắc rối đó, một mẹ bỉm sữa đã chia sẻ tuyệt chiêu loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản khiến không chỉ các bà nội trợ mà ngay cả những người đầu bếp cũng rất thích thú với phương pháp này.

Lấy chỉ đen trên lưng tôm chỉ với 1 cây tăm

Chỉ cần đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ tôm ra ngoài. Quá đơn giản phải không nào!

Giờ đây việc sơ chế tôm không còn là nỗi ám ảnh nữa rồi.

Theo Dân Việt