Góc ẩm thực

Mề gà phá lấu

Mề gà phá lấu

Mề gà mềm dai thơm lừng, vị đậm, là món ngon hợp để nhậu cùng bia, có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

- 2-3 cặp mề gà
- Nước 1/2 quả dừa
- Ớt sa tế
- Tỏi ớt băm
- Rượu và gừng
- Bột ngũ vị hương
- Xì dầu, dầu hào, tương ớt
- Củ sen, rau muống ngâm chua ăn kèm

Cách làm:

Bước 1:

Mề gà sơ chế sạch thái làm 4 rồi rửa lại qua rượu, chà gừng vào mề để khử mùi hôi, rửa sạch lại để ráo.

Bước 2:

Ướp vào mề 1 dầu hào, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng tương ớt, 1 ít tiêu xay.

Bước 3:

Phi thơm tỏi ớt băm cho mề gà vào xào săn, tiếp đó cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ rim đến khi sốt sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho mề gà ra đĩa, ăn kèm củ sen dưa muống ngâm chua ngọt.

Thành phẩm:

Mề gà mềm dai thơm lừng, vị đậm đà, đây sẽ làm món ngon hợp để nhậu cùng bia, có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thực phẩm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Mề gà phá lấu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng