Góc ẩm thực

Lòng heo kho nước dừa ngon mê mẩn

Lòng heo kho nước dừa ngon mê mẩn

Miếng lòng giòn dai hòa quyện với vị thơm, béo ngậy của nước dừa sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- Lòng heo

- Dừa xiêm

- Tỏi, hành tím

- Muối trắng, đường, ngũ vị hương

- Dầu ăn

Cách làm:

- Lòng mua về bóp muối hạt và giấm rồi rửa sạch với nước cho hết nhớt. Sau đó, lộn phần trong ra ngoài, dùng dao cắt bỏ phần vụn và cặn bẩn. Bóp với muối và giấm một lần nữa rồi rửa dưới vòi nước cho hết mùi hôi. Sau đó ngâm ngay vào một âu nước đá khoảng 5 phút, để cho ruột heo được săn lại.

- Sau đó dùng dao sắc để cạo hết phần cặn bên ngoài, rồi lật phần bên trong ra cạo thật sạch. Ngâm với nước lạnh lần hai tầm 5 phút cho sạch hoàn toàn.

- Vớt ruột heo ra để cho thật ráo nước rồi sau đó ướp ruột heo với gia vị như muối, đường, ngũ vị hương và một chút tỏi băm, hành tím băm nhỏ. Vừa nêm gia vị vừa dùng tay bóp để ruột heo được ngấm nhanh hơn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lòng heo ngấm gia vị.

- 30 phút sau, bắc chảo lên và cho tỏi vào phi thơm, rồi sau đó cho ruột heo vào đảo với lửa nhỏ để ruột heo được mềm và săn hơn.

Đổ nước dừa xiêm từ từ vào cho ngập phần ruột heo. Đậy nắp chảo lại và đun với lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi phần nước dừa xăm xắp và đủ ngấm vào ruột heo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Muốn món Lòng kho nước dừa đậm đà, tròn vị, nhớ tham khảo sản phẩm từ CPFoods nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo ĐS&PL

Đang xem: Lòng heo kho nước dừa ngon mê mẩn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng