Lẩu bò viên sa tế


Bò viên mà làm lẩu thì còn gì tuyệt hơn chứ? Cả gia đình sum vầy bên nồi lẩu nóng hổi, thơm mùi sả, cay nồng của ớt và vị ngọt từ xương hầm. Gắp một chút bún, chút rau, múc một miếng nước có bò viên, đuôi bò, có đậu hũ chiên nữa thì ôi thôi, không còn gì tuyệt vời hơn, nhất là được thưởng thức trong tiết trời lành lạnh nữa chứ!

Nguyên liệu làm Lẩu bò viên sa tế

  • 1kg Xương đuôi bò
  • 300g Bò viên
  • 200g Thịt bò
  • 6 cây Sả
  • 1/2 củ Hành tây
  • 2 nhánh Hành lá
  • 2 muỗng cà phê Muối
  • 2 muỗng canh Hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 2 trái Ớt
  • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
  • 300g Cải thảo
  • 4 cây Cải bẹ xanh
  • 2 miếng Đậu hũ chiên
  • 1 vỉ Cá viên
  • 2 muỗng cà phê Dầu điều
  • 1/2 muỗng cà phê Giấm
  • 1 muỗng cà phê Bột ngọt

Hướng dẫn làm Lẩu bò viên sa tế

- Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, một nửa phần sả đem bằm nhuyễn.

- Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm giấm, muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch. Cho xương vào nồi, đun cùng các khúc sả thêm muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

- Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa.

- Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm rồi cho sả bằm vào xào thơm. Xào khoảng 5 phút thì rưới vào nước mắm và ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

- Sau khi phần xương bò trong nồi nước dùng mềm thì thêm 2 trái ớt đạp dậpớt sa tế đã xào chín vào, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt. Tiếp tục đun khoảng 15 phút. Khi dùng thì cho các nguyên liệu ăn kèm như cá viên, đậu hũ, rau cải vào nồi nước dùng, đun sôi lên đợi các nguyên liệu chín là có thể dùng.

Lẩu bò viên sa tế

Chúc bạn thành công!

Theo Cooky