Góc ẩm thực

Khử mùi tanh của tôm bằng cách nào?

Khử mùi tanh của tôm bằng cách nào?

Dù tôm có được rửa sạch cách mấy thì vẫn còn mùi tanh, làm ảnh hưởng đến vị món ăn của bạn. Nào các bạn hãy cùng CPFoods.vn tìm hiểu những bí quyết khử mùi tanh của tôm qua bài viết sau nhé!


Quế gừng và bia giúp khử mùi tanh

Đường và rượu:

Đầu tôm thường có chất thải, tạo mùi khiến nhiều bạn nghĩ đó là mùi tanh.

Nếu đã bỏ phần chất thải và rửa sạch nhưng vẫn có mùi, bạn hòa chút đường vào rượu trắng, ngâm tôm vào rượu 1 – 2 phút.

Rửa lại với nước sạch như vậy tôm sẽ không còn mùi.

Dùng nước muối rửa sạch tôm

Bóc vỏ tôm với phèn chua:

Tôm thường được bóc vỏ sau khi đã nấu chín, thế nhưng như vậy tôm rất dễ để lại mùi tanh.

Do vậy bạn có thể ngâm tôm với phèn chua được pha loãng trong nước, sau đó bóc sạch vỏ tôm khi tôm còn sống, như vậy vỏ tôm dễ bóc mà không dính vào vỏ, giúp khử sạch mùi tanh hoàn toàn.

Ngâm tôm với phèn chua được pha loãng trong nước

Đừng quên đến với CPFoods.vn để chọn mua tôm tươi sạch, an toàn từ CP nhé! CPFoods.vn hiện có 2 sản phẩm từ tôm: tôm thẻ nguyên con (500gram), tôm bóc vỏ và tôm thẻ bỏ đầu bỏ đuôi đông lạnh (400 gram).

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Bếp Yêu

Đang xem: Khử mùi tanh của tôm bằng cách nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng