Gỏi xoài tôm cho bữa cơm gia đình đầm ấm


Một chút sáng tạo, một chút khéo léo là bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi xoài tôm vừa bắt mắt lại hấp dẫn để thiết đãi cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

Xoài cát: 2 trái

Tôm: 200g

Hành tây: 1 củ

Ớt sừng: 1 trái

Gừng: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Ngò rí, thì là, húng lủi

Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng

Muối, đường, nước mắm

Hạt nêm

Giấm gạo lên men

Nước tương

Xốt Mayonnaise

Cách làm:

– Xoài cắt sợi. Ớt sừng, gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát 1 củ.

– Đun nóng nước sôi, cho 1 củ hành tím, hạt nêm vào nấu chung, cho tôm vào luộc chín rôi cho vào tô nước lạnh. Bỏ đầu tôm và lấy chỉ lưng.

– Cho xoài, ớt, hành tím lát, hành tây, gừng vào tô trộn đều với 1m muối, để thấm trong 10 phút.

– Pha nước xốt (ăn kèm tôm): 4thìa xốt Mayonnaise, 1thìa tương cà, 1/4thìa tương ớt, 1thìa mù tạt vàng.

– Pha nước trộn gỏi: 1thìa đường, 1/2thìa giấm, 1/2thìa nước mắm.

– Cho rau thơm vào hỗn hợp gỏi bên trên, cho nước trộn vào trộn đều.

– Ăn gỏi cùng với tôm và nước xốt của tôm.

Chúc bạn thành công!

Theo Tối nay ăn gì