Gỏi tôm kiểu Thái


Tôm tươi ngọt dai giòn, không bị nhớt hay tanh, thấm đẫm sốt chua cay hấp dẫn cùng vị ngò gai thơm lừng lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 500 gr tôm sú tươi sống
- 1 lon soda
- Ngò gai
- Tương ớt
- Chanh, ớt hiểm đỏ
- 2 củ gừng nhỏ
- 3 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- 2 cây sả

Cách làm:

Bước 1:

Tôm tách bỏ vỏ và đầu, chẻ sống lưng lấy bỏ phần chỉ đen. Rửa sạch tôm qua nước rồi thêm vào tôm 1 muỗng muối và nước của 1 lon soda lạnh, ngâm tôm 30 phút. Vớt phần tôm ra 1 tô khác, thêm vào 4 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều để tôm chín tái.

Bước 2:

Ngò gai thái nhỏ rồi cho vào đĩa, xếp tôm lên trên cho vào tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.

Bước 3:

Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả băm nhuyễn. Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh tương ớt và phần gia vị đã băm vào, trộn đều.

Bước 4:

Lấy phần tôm ra, rưới thêm sốt lên tôm, khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.

  

Thành phẩm:

Tôm tươi ngọt dai giòn, không bị nhớt hay tanh, thấm đẫm sốt chua cay hấp dẫn cùng vị ngò gai thơm lừng lạ miệng. Đây sẽ là món mới trong những bữa tiệc nhỏ của cả nhà.

Để chọn mua nguyên liệu tôm tươi thật đảm bảo an toàn cho cả nhà mình, nhớ đến CPFoods.vn! Hiện CPFoods.vn có 2 sản phẩm từ tôm: tôm thẻ nguyên con (500gram), tôm bóc vỏ và tôm thẻ bỏ đầu bỏ đuôi đông lạnh (400 gram).

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để tìm hiểu rõ hơn về các giống tôm CP, cũng như được tư vấn và chọn mua vô số sản phẩm tươi sạch khác từ CP.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới