Gan heo xào ngải cứu vừa lạ vừa ngon


Không ít người cho rằng gan heo không tốt cho sức khỏe nhưng khoa học đã chứng minh gan heo có chứa nhiều vitamin đặc biệt là sắt. Vậy nên bạn có thể yên tâm mà bổ sung thêm món gan heo xào ngải cứu vào thực đơn của gia đình mình.

Gan heo tốt cho sức khỏe là điều không ai có thể phủ nhận, đồng thời ngải cứu cũng là loại rau được chế biến thành nhiều món ngon và dùng để trị nhiều loại bệnh. Hôm nay CPFoods.vn xin chia sẻ cách làm món gan heo xào ngải cứu vừa rẻ lại bổ dưỡng, không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Gan heo 300gr
  • Rau ngải cứu 200gr
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm món gan heo xào ngải cứu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gan heo bạn nên chọn mua từ sáng sớm, lựa gan vẫn còn đỏ tươi. Khi mua về đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn và ngâm vào một bát nước muối pha loãng trong 30 phút. Sau khi ngâm gan đủ 30 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

(Lưu ý: Việc ngâm gan vào nước muối sẽ giúp loại bỏ độc tố có trong gan, gan thơm ngon hơn khi nấu).

Ngải cứu rửa sạch để ráo nước, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Trần gan

Cho gan vào nồi, bỏ thêm nước và bắc lên bếp đun đến khi sôi lên thì mở nắp vung dùng đũa đảo đều, rồi tắt bếp.

Vớt gan để riêng ra đĩa.

Bước 3: Xào gan heo với ngải cứu

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp tục cho gan vào xào chung, bỏ thêm chút hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

Khi thấy gan đã chín thì cho ngải cứu vào xào chung, đảo đều tay đợi ngải chín thì tắt bếp.

Thành phẩm

Gắp gan heo xào ngải cứu ra đĩa và dùng chung với cơm nóng.

Món gan heo xào ngải cứu có mùi thơm hấp dẫn, miếng gan mềm, ngọt. Đây thực sự là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm lại bổ dưỡng giúp bổ sung thêm chất sắt, tuần hoàn máu… Nếu chưa từng thưởng thức qua món ăn này thì bạn hãy thử làm một lần để cùng cảm nhận hương vị mới lạ, thơm ngon nhé!

Theo Bách hóa Xanh