Gà viên thơm lừng, mềm dai hấp dẫn, bên ngoài được phủ lớp sốt chua ngọt, ăn kèm cơm hay làm món ăn vặt đều hợp.
Gà viên sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500 g ức gà tươi
- Hành lá
- Bột tỏi
- Bột hành tây
- Tương cà
- Tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
Gà rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2:
Ướp vào thịt 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột hành tây, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, hành lá thái nhỏ. Trộn đều ướp 15 phút.
Bước 3:
Thoa ít dầu lên tay, vo gà thành những viên tròn.
Bước 4:
Cho vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, trộn đều. Dùng xiên xiên từng viên gà rồi phết sốt lên.
Theo Ngôi sao