Góc ẩm thực

Đổi vị với món canh Sake xương hầm ngon béo bổ dưỡng

Đổi vị với món canh Sake xương hầm ngon béo bổ dưỡng

Sa kê là quả được trồng nhiều ở miền Tây Nam Bộ, giá trị dinh dưỡng cao và chế biến thành nhiều món ăn. Cùng học cách nấu canh sake hầm xương đơn giản nhé!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sake: 1 quả (khoảng 700g)
  • Xương heo: 500 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ngò rí: 2 nhánh
  • Tỏi băm: 1 thìa canh
  • Hành tím băm: 1 thìa canh
  • Muối/ Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh.

Nấu canh sake thịt bò; thực đơn; uống gì; cơ thể; người ốm, tẩm bổ; an tâm; rau tốt; dinh dưỡng;

Sa kê là một loại thực phẩm tốt cho chế độ ăn uống vì nó rất giàu carbohydrate nhưng ít calo.

Cách nấu canh sake ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sake đem gọt vỏ rồi cắt làm tư, bỏ lõi bên trong rồi ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Để miếng sake trắng và sạch hơn, ngâm sake đã cắt nhỏ vào bát nước có vắt chút nước cốt chanh, để thêm 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

 

Cách nấu canh sa kê; món ăn ngon; hàng ngày; nấu ăn; công thức; dễ làm tại nhà; lạ miệng;

Sa kê là vị thuốc khá công dụng trong dân gian trị nhiều bệnh về răng miệng, sát khuẩn, đái tháo đường, tăng huyết áp…

Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Làm sạch xương heo, rửa với nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Mách nhỏ: Nên rửa xương heo sạch với nước muối loãng trước khi chần để loại bỏ toàn bộ chất bẩn trong xương. Vì nếu không được làm sạch, chất bẩn sẽ bám vào khi chần xương khiến món canh không ngon.

Bước 2: Chần xương

Cho xương heo vào tô, sau đó cho 1 thìa muối với nước sôi rồi chần qua khoảng 5 phút để khử mùi hôi của thịt.

Mẹo nhỏ: Chần xương trong nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và cục máu đông trong xương, giúp nước dùng trong hơn khi nấu xong.

 

Canh sake thịt băm; sinh viên; làm đồ ăn vặt; hương vị; cùng với; thuyết minh; ngon miệng;

Xương ống heo có những giá trị dinh dưỡng cao và có thể được dùng để chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau (ảnh: internet).

Bước 3: Xào và nấu xương

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm hành. Sau đó cho sườn vào đảo đều trong vài phút cho đến khi thịt chín.

Sau đó cho nước vào nồi với lượng vừa phải, để lửa nhỏ. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa canh nước mắm ngon.

Canh nấu gà; tốt cho sức khỏe; cho bà bầu; cho bé; Hàn Quốc; Nhật Bản; Trung Quốc; ăn kiêng;

Phần xương heo có chứa canxi nên chắc chắn sẽ giúp phát triển khung xương tốt.

Bước 4: Hầm xương và sake

Nấu khoảng 30 phút đến khi thịt chín, hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

Tiếp đến là cho sake vào nấu thêm khoảng 15 phút cho đến khi sake trong là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng, rồi cho hành ngò vào sau đó tắt bếp.

Gỏi; hấp dẫn; bí quyết; mẹo chọn; nhà hàng; ăn gì đây; danh sách; ít béo; lợi ích; sức khỏe;

Sa kê có chứa một lượng chất chống oxy hóa tốt, giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh (ảnh chụp màn hình: Điện Máy Xanh).

Thành phẩm món ăn

Món ăn này có vị ngọt thanh đậm đà từ xương, miếng sake mềm và thơm. Sẽ mang đến những bữa ăn ngon phù hợp với mọi thành viên trong gia đình!

 

Cách nấu canh sake hầm xương thơm ngon, bổ dưỡng; chay; mon gi ngon; đổi vị; bổ dưỡng; hấp dẫn;

Để đổi mới cho bữa cơm thêm phần phong phú, hãy thử làm món canh này để đãi gia đình nhé!

Cách chọn sake và xương heo ngon

Cách chọn mua sake ngon

  • Quả ngon là quả còn cứng, màu xanh vàng, đã nở hết gai; phần thịt bên trong có màu trắng ngà, hoặc là vàng nhạt, trọng lượng tối thiểu từ 700g/ quả trở lên.
  • Quả nhỏ thường là những quả còn non, trọng lượng chỉ 500g – 600g/quả, nhiều quả nhựa sẽ rất khó ăn, không có độ dẻo đặc trưng, độ bùi và ​​không có vị ngọt.
  • Đối với những món canh; nên chọn những quả to (trọng lượng trên 700g/ quả), khi ăn đều cảm nhận được vị ngọt, bùi, dẻo.

Cách chọn mua xương heo ngon

  • Xương heo ngon sẽ thường có màu tươi, không bị nhạt tái và không xuất hiện mùi lạ.
  • Không nên chọn xương nguội lạnh vì nhiệt độ của xương cũng sẽ ảnh hưởng đến độ ngon; loại xương này có thể đã bị ướp lạnh, không còn tươi.
  • Xương ống cỡ 2-3 đốt ngón tay là vừa hoặc to hơn nếu là lợn nái ăn sẽ ngon hơn.
  • Không nên chọn những xương ống nhỏ vì đó có thể là xương của lợn nhỏ, có thể bị bệnh nên mổ sớm để bán. Không nên mua loại xương này vì đảm bảo an toàn.

Chỉ với vài bước đơn giản đã hoàn thành xong cách nấu canh sake rồi. Nước dùng vừa miệng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe người lớn tuổi và trẻ em.

Tổng hợp

 

Đang xem: Đổi vị với món canh Sake xương hầm ngon béo bổ dưỡng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng