Cuối tuần làm cánh gà om bia thơm ngon không cưỡng được


Món cánh gà om bia này chắc chắn sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!

Thêm một món ngon nữa vào danh sách món ngon mỗi ngày của bạn nhé!

1. NGUYÊN LIỆU
- Cánh gà
- Bia lon
- Tỏi
- Gừng
- Xì dầu
- Hạt cây hồi hương
- Củ hẹ
- Muối
- Đường

2. CÁCH LÀM

Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước. Nếu mua loại cánh gà đông lạnh siêu thịt thì ngâm túi đựng gà vào nước lạnh cho đến khi chúng được rả đông hoàn toàn.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho cánh gà vào đảo đều tay cho cánh gà cháy xép 2 mặt. Tiếp theo, thêm vào 65ml bia, 3.5 muỗng canh nước tương, 2g muối, đun sôi 2-3 phút. Sau đó cho tiếp vào gừng, hoa hồi, nguyệt quế, tỏi, đầu hành boa rô cắt khúc, đảo đều.

Đậy nấp đun tiếp 10 phút. Cuối cùng thêm vào 10g đường phèn, đun và đảo đều cho tan đường thì tắt bếp.

Rắc thêm ít hành lá thái nhỏ và mè trắng rang vàng thơm lên cánh gà cho đẹp mắt hơn nhé! Cánh gà om bia thơm ngon với thịt gà chín mềm, dai béo, ngấm đều gia vị mặn ngọt. Đặc biệt là những hương liệu thơm phức hấp dẫn.


Theo Cooky.vn