Củ kiệu ngâm giấm đường


Củ kiệu ngâm giấm đường vị chua ngọt, thích hợp để ăn kèm với các món thịt quay, thịt nướng. Chính vì vậy, món củ kiệu không thể thiếu trên mỗi mâm cơm gia đình Việt mỗi dịp giỗ, Tết.

Nguyên liệu:

- 1 kg củ kiệu
- 500 gr đường trắng hạt to
- Giấm gạo
- Muối

Cách làm:

Bước 1:

Củ kiệu mua về gọt sạch rồi rửa qua nước muối loãng, xả sạch lại rồi đem phơi một nắng cho thật ráo nước.

Bước 2:

Cho kiệu vào giấm để rửa, rồi vớt ra một thau lớn. Cách rửa bằng giấm giúp kiệu sạch bụi khi phơi và không làm kiệu lên mốc.

Bước 3:

Xếp vào thau một lớp kiệu một lớp đường đến khi hết.

Bước 4:

Đậy kín để tầm một tuần đường tan hết sẽ lên men chua, để càng lâu kiệu càng chua. Nếm thử xem độ chua đạt chưa. Nếu đã đạt yêu cầu thì cho ra hũ, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua những sản phẩm CP Green tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Rau củ quả sạch C.P Green:

  • Đạt chứng nhận hữu cơ USDA và EU
  • Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nông trại ở Đà Lạt. Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon và chất lượng nhất trong 24 giờ.
  • Cam kết 6 KHÔNG: không phân hoá học, không thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ, không kháng sinh, không tăng trọng, không thức ăn công nghiệp.
  • Đổi trả MIỄN PHÍ nếu không hài lòng.

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới