Ấm bụng cho cả nhà với món cháo sườn ngô ngon ngọt đơn giản và dễ làm. Món ăn này giúp cả bữa ăn trở nên thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng CPFoods tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu chế biến món cháo sườn ngô
- 500gr sườn non
- 400gr gạo nếp
- 2 trái ngô (bắp)
- Hành lá, ngò rí và ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
Cách chế biến món cháo sườn ngô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo rồi chặt thành khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và tạp chất. Sau đó, bạn rửa lại với nước lạnh và lại cho vào nồi nước ninh cho tới khi chín tới.
Bạn rửa sạch trái ngô không cần tách hạt, tiếp đó bạn dùng dao để gọt phần hạt bên ngoài mà không cần quá sâu nhé.
Rửa sạch hành lá, rau mùi và ớt. Sau đó bạn thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món cháo sườn ngô
Cho lõi ngô đã gọt hạt vào trong nồi nước nấu sườn để tiết ngọt, tăng thêm phần đậm đà cho nước khoảng 30 phút rồi tắt bếp và vớt lõi ngô ra.
Bạn vớt sườn ra bát, lọc xương và lấy phần thịt riêng ra.
Tiếp theo, cho gạo nếp và ngô đã gọt vào trong nồi nước xương để nấu. Sau đó cho phần sườn đã lọc thịt cho vào ninh cùng khoảng 30 phút.
Bạn khuấy thử nồi cháo, nếu cháo và ngô đã nhừ quyện thì hãy nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị cả nhà nhé.
Trước khi tắt bếp thì bạn rắc hành lá, ngò rí, ớt và tiêu trên cùng để màu sắc thêm bắt mắt.
Thành phẩm
Món cháo sườn ngô
Với hương vị thơm ngon của bát cháo sườn ngô hấp dẫn cùng những thớ thịt sườn săn trong và bắp vàng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời trên đầu lưỡi, cũng như cảm giác ấm nóng trong bụng, tốt cho đường tiêu hóa vào những ngày trời trở lạnh.
Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua sườn heo CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!
Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.
Theo BHX