Chân gà rang me cay


Chân gà dai giòn, thấm vị chua ngọt cay cay, là món nhậu ngon nhâm nhi cùng bia lạnh.

Nguyên liệu:

- 5-8 cặp chân gà tươi
- Bột năng hoặc bột bắp
- Tỏi, ớt băm
- Ít gừng
- Đậu phộng (lạc) rang
- Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt me...)

Cách làm:

Bước 1:

Chân gà chặt làm đôi rồi cho vào nước sôi luộc chín với vài lát gừng và 1/2 muỗng muối. Vớt ra để nguội. Phủ bột năng lên chân gà. Cho chân vào chiên nhỏ lửa đến khi lớp da cứng giòn thì vớt ra. Củ hành thái múi cau.

Bước 2:

Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, thêm ớt băm hoặc bột ớt. Đun sôi sốt.

Bước 3:

Khi sốt sệt lại, cho chân gà đã chiên và củ hành vào xóc đều, cho sốt me thấm đều là được. Cho chân gà ra đĩa thêm đậu phộng rang lên mặt. Ăn kèm rau răm.

Thành phẩm:

Chân gà dai giòn thấm vị chua ngọt cay cay hấp dẫn, nhâm nhi cùng bia lạnh thì ngon tuyệt.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thực phẩm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới